NÓNG: Việt Nam có HUY CHƯƠNG VÀNG đầu tiên ở SEA Games 2013

Thứ Bảy, 07/12/2013 13:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Wushu là môn thi đấu đầu tiên của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 27, và cũng là môn giành được tấm Huy chương Vàng đầu tiên. Chiến công thuộc về Dương Thúy Vi ở nội dung kiếm thuật nữ.
Trong ngày hôm nay, wushu có 6 nội dung thi đấu là nam quyền nữ, kiếm thuật nữ, thái cực quyền và thái cực kiếm nữ, trường quyền nam, thái cực quyền và thái cực kiếm nam, đối luyện nam có vũ khí vào buổi sáng (bắt đầu lúc 9h30 theo giờ Việt Nam). Đội tuyển Việt Nam có VĐV góp mặt ở 5/6 nội dung.
Niềm hy vọng vàng của wushu Việt Nam đặt vào nhà vô địch thế giới 2013, Trần Xuân Hiệp ở nội dung trường quyền nam, nhà vô địch thế giới 2013 Dương Thúy Vi ở nội dung kiếm thuật nữ. Bên cạnh đó, Nguyễn Thanh Tùng và Trần Thị Minh Huyền cũng có khả năng giành HCV ở 2 nội dung thái cực quyền và thái cực kiếm.

Dương Thúy Vi thi đấu xuất sắc, mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 27. Ảnh: Cao Mạnh Tuấn
Dương Thúy Vi đã không phụ lòng người hâm mộ khi cô thể hiện trình độ vượt trội, có màn trình diễn xuất sắc, giành được 1356 điểm và đoạt Huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam một cách thuyết phục.
Trả lời phỏng vấn phóng viên Thể thao & Văn hóa đang có mặt tại Nay Pyi Taw, ông Lê Minh Hà, lãnh đội Đội tuyển wushu Việt Nam, cho biết: “Thuý Vi đã thi đấu rất thành công trong năm 2013, cụ thể là tại giải World Games và giải vô địch thế giới, và em đã tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng của mình ở SEA Games 27 để giành HCV”.
Còn ông Lâm Quang Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 27, phát biểu: “Chúng tôi rất tin tưởng vào cơ hội giành HCV của đội tuyển wushu Việt Nam, nhưng sau khi chứng kiến các vận động viên chúng ta thi đấu không thành công ở nội dung Trường quyền nam thì tôi cũng cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, xem xong bài thi của Thuý Vi thì tôi đã thấy hoàn toàn yên tâm, vì Thuý Vi đã thi đấu rất tốt so với những vận động viên khác. Kết quả này đã cho thấy đội tuyển wushu Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo và nghiêm túc cho SEA Games 27”.
Ngay sau khi lên bục nhận tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam, Thuý Vi đã chia sẻ niềm vui với phóng viên Thể thao & Văn hóa: “Là người thi đấu cuối cùng của nội dung taolu (biểu diễn) của đội tuyển wushu Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên nên tôi cũng cảm thấy đôi chút lo lắng. Tuy nhiên, khi bước lên thảm đấu tôi đã tập trung hết sức vào bài thi của mình. Tôi xin dành tặng chiếc HCV này cho người hâm mộ Việt Nam”.

Dương Thúy Vi trên bục nhận Huy chương Vàng. Ảnh: Cao Mạnh Tuấn
Trước đó, Thanh Tùng đã thi đấu không thành công ở nội dung Thái cực quyền nam, xếp cuối bảng.
Ngoài Huy chương Vàng của Dương Thúy Vi, cũng trong sáng nay, Đoàn Thể thao Việt Nam còn giành được thêm một Huy chương Bạc nội dung Nam quyền nữ của Bùi Minh Phương và một Huy chương Đồng nội dung Trường quyền nam của Trần Xuân Hiệp.
Với tấm HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam, Thúy Vi được thưởng "nóng" 6 triệu đồng, Bùi Minh Phương được nhận 4 triệu đồng cho tấm HCB và Trần Xuân Hiệp 2 triệu đồng cho HCĐ.

Tính đến thời điểm này, wushu Việt Nam đã có 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ.
Lịch thi đấu ngày 7/12 của đoàn thể thao Việt Nam
Chung kết Trường quyền nam - Trần Xuân Hiệp
Chung kết nội dung Nam quyền nữ - Bùi Minh Phương
Chung kết nội dung Kiếm thuật nữ: Dương Thúy Vy
Các VĐV thi vòng loại: Nguyễn Thanh Tùng (Thái cực quyền nam); Trần Thị Minh Huyền (Thái cực quyền nữ); Tán thủ 48kg nữ Nguyễn Thị Chinh và Tô Văn Báu 48kg nữ
9h00 đến 11h00: Họp lãnh đội môn vật
17h00 đến 18h00: Họp kỹ thuật boxing
Đông Hà
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay