Liên đoàn điền kinh Việt Nam 'tiếp sức' cho Quách Thị Lan

Liên đoàn điền kinh Việt Nam 'tiếp sức' cho Quách Thị Lan

Thứ Hai, 02/08/2021 16:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Là người thi đấu cuối cùng của đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo, Quách Thị Lan không chỉ nhận được sự cổ vũ của người hâm mộ, mà còn nhận được sự khích lệ rất lớn từ Liên đoàn Điền kinh Việt Nam (LĐĐKVN) trước khi bước vào tranh tài tại bán kết.
Hôm nay 2/8, Quách Thị Lan thi bán kết 400m vượt rào nữ Olympic 2021

Hôm nay 2/8, Quách Thị Lan thi bán kết 400m vượt rào nữ Olympic 2021

Hôm nay 2/8, Quách Thị Lan chạy bán kết 400m vượt rào nữ (điền kinh). Xem trực tiếp Quách Thị Lan thi đấu môn điền kinh trên VTV5, VTV6.
Xem trực tiếp Olympic Tokyo 2021 trên VTV5, VTV6:
* 18h30 hôm nay 2/8, thi chạy bán kết 400m vượt rào nữ:
 
 
Trước cuộc thi đấu tại bán kết, LĐĐKVN đã quyết định treo thưởng số tiền 50 triệu đồng, nếu như Quách Thị Lan giành được quyền vào chung kết nội dung 400m rào nữ tại Olympic Tokyo. “Chúng tôi đặt ra mức thưởng này để động viên, khích lệ tinh thần Quách Thị Lan trước cuộc thi đấu và mong rằng Lan sẽ tiếp tục đem tới bất ngờ về thành tích. Đây là cuộc thi đấu có nhiều khó khăn hơn ở vòng loại và đòi hỏi phải cố gắng nhiều hơn”, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng thư ký LĐĐKVN cho biết.
Trước đó, LĐĐKVN cũng đã trao thưởng 10 triệu đồng cho Quách Thị Lan trước khi lên đường làm nhiệm vụ và trao thưởng 20 triệu đồng đối với thành tích vào bán kết nội dung 400m rào nữ. Các nhà chuyên môn tin tưởng rằng, nếu Quách Thị Lan giành được quyền vào chung kết, sẽ kêu gọi được thêm các nhà tài trợ trao thưởng. “Hiện nay mới chỉ có LĐĐKVN trao thưởng nhưng tôi tin rằng sẽ có thêm phần thưởng từ các nhà tài trợ nếu Lan giành được thành tích đặc biệt xuất sắc ở kỳ Olympic này”, ông Hùng cho biết thêm.
Chú thích ảnh
Dù chưa thật ấn tượng về thành tích, nhưng Quách Thị Lan cũng đã trở thành VĐV điền kinh Việt Nam đầu tiên tranh tài ở vòng bán kết Olympic
Trong những ngày vừa qua, Quách Thị Lan cũng nhận được sự hậu thuẫn rất lớn từ các đồng đội ở ĐTQG cũng như đông đảo người hâm mộ cả nước. Sau khi giành quyền vào bán kết, Quách Thị Lan đã nhận được sự khen ngợi của Nguyễn Thị Huyền, người đồng đội ở ĐTQG các năm trước đây và từng đại diện cho điền kinh Việt Nam thi đấu tại Olympic Rio 016. “Thi đấu tại Olympic khác hẳn với SEA Games, sức ép thường rất nặng nề khi so tài với các đối thủ hàng đầu thế giới. Cũng phải nói thêm là với VĐV, yếu tố tâm lý, bản lĩnh thi đấu đóng vai trò rất quan trọng. Có người tập rất tốt nhưng vào thi đấu lại bị tâm lý, căng cứng không chạy nổi. Thông số 55 giây 71 chưa phải là tốt nhất so với chính Lan nhưng vậy là quá tuyệt vời rồi".
Ngoài ra, trên trang facebook cá nhân, Quách Thị Lan cũng nhận được rất nhiều động viên, chia sẻ và khích lệ tinh thần mỗi khi cô cập nhật thông tin mới về tình hình tập luyện và thi đấu. Mỗi “tút” của Quách Thị Lan khi đăng tải nhận được tới vài nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và hàng trăm lượt bình luận của người hâm mộ. Tất cả đều hi vọng, Quách Thị Lan sẽ giành được kết quả tốt trong lần thi đấu tới đây và là dấu ấn đặc biệt cho lời chia tay của đoàn Thể thao Việt Nam tại kỳ Olympic lần này.
Bằng Linh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*