Không vượt qua chính mình, Thạch Kim Tuấn vẫn lấy HCV cử tạ

Không vượt qua chính mình, Thạch Kim Tuấn vẫn lấy HCV cử tạ

Thứ Hai, 28/08/2017 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chưa hoàn toàn bình phục chấn thương và thành tích đạt được cũng kém hơn khi tập luyện, nhưng Thạch Kim Tuấn vẫn bỏ túi chiếc HCV SEA Games 2017, sau khi vượt qua đối thủ người Indonesia là Surahmat Bin Suwoto.
Sau khi thất bại trở về Olympic Rio 2016, Thạch Kim Tuấn hầu như không tham dự giải đấu nào trong suốt thời gian vừa qua. Bản thân đô cử này cũng chưa hoàn toàn bình phục chấn thương nên khi sang Malaysia tham dự SEA Games 2017, HLV Huỳnh Hữu Chí chỉ cho Kim Tuấn tập nhẹ trong 2 ngày vừa qua để dồn sức cho ngày thi đấu chính thức hôm nay.
Có lẽ vì thế mà thành tích Thạch Kim Tuấn đạt được hôm nay kém xa so với thành tích của chính anh tại SEA Games 27 năm 2013 tại Myanmar.
Cụ thể, ở phần thi cử giật, Thạch Kim Tuấn thành công với mức tạ khởi điểm 120kg, nhưng sau đó không nâng được các mức 125kg và 130kg ở 2 lượt cuối và chỉ hơn đối thủ người Indonesia là Surahmat Bin Suwoto vỏn vẹn 1kg. 
Bước sang phần thi cử đẩy, Thạch Kim Tuấn vượt qua mức 146kg và 149kg, đạt tổng cử 269kg và giành HCV, nhưng vẫn kém xa mức tổng cử 285kg giúp anh giành HCV SEA Games ở Myanmar cách đây 4 năm.
Phát biểu sau khi nhận HCV, Thạch Kim Tuấn cho biết: “Sau kỳ Olympic thất bại thì hai thầy trò chúng tôi cũng đã cố gắng rất nhiều để chỉnh sửa lại trong quá trình tập luyện như thế nào, tâm lý như thế nào trong khi thi đấu. Hai thầy trò đều quyết tâm để giành HCV cho thể thao Việt Nam. Hôm nay thì hai thầy trò đã vượt qua được khó khăn khi chấn thương của tôi đã hồi phục được 90 – 95%”. 
Thạch Kim Tuấn nói thêm: “Tôi đã cố gắng hết sức nhưng tôi sẽ phấn đấu hơn nữa để chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới như Asian Games và Olympic. Tôi đã nỗ lực để làm được như thành tích năm 2013 để lấy HCV nhưng không thành công.
Trước khi thi đấu thầy trò chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ về các đối thủ và nhận thấy đối thủ năm nay đều mạnh hơn năm 2013”.
SEA Games ngày 28/8: Thạch Kim Tuấn giành HCV cử tạ hạng 56kg

SEA Games ngày 28/8: Thạch Kim Tuấn giành HCV cử tạ hạng 56kg

Với 120kg ở phần cử giật và 149kg cử đẩy, Kim Tuấn đạt tổng cử 269 kg, thành tích này kém xa mức tổng cử tốt nhất của cá nhân anh (296 kg, lập tại giải vô địch thế giới 2015), nhưng vẫn là tốt nhất trong số các nam lực sỹ hạng 56kg dự thi chung kết sáng nay.
Còn HLV Huỳnh Hữu Chí thì nhận xét: “Thành tích này không cao, vì không đúng với thành tích trong tập luyện, nhưng đây cũng là kết quả khả quan, vì Kim Tuấn đã nghỉ thi đấu khá lâu. Với Kim Tuấn thì từ sau Olympic tới giờ, đây là giải đầu tiên tham dự lại nên chưa lấy được cảm giác thi đấu tốt nhất”.
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi