HLV đua xe đạp bị trục xuất khỏi Olympic vì gọi đối thủ là 'người cưỡi lạc đà'

Thứ Năm, 29/07/2021 19:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV đua xe đạp Patrick Moster đã bị trục xuất về nước sau khi gọi các vận động viên là 'người cưỡi lạc đà' trong buổi đua thử xe tính giờ nam hôm 28/7.
Lịch thi đấu Olympic 2021 của Đoàn thể thao Việt Nam hôm nay ngày 29/7

Lịch thi đấu Olympic 2021 của Đoàn thể thao Việt Nam hôm nay ngày 29/7

Lịch thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021 ngày 29/7: Hôm nay là ngày thi đấu của Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội), Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing). Xem trực tiếp Olympic 2021 trên VTV6, VTV5.
 
Xem trực tiếp Olympic Tokyo 2021 trên VTV5, VTV6:
 
 
Xem Bảng tổng sắp huy chương TẠI ĐÂY:
 
 
Trong một đoạn băng hình ghi lại, HLV Patrick Moster đã hét lớn về phía tay đua xe đạp Nikias Arndt rằng "Hol die kameltreiber". Nghĩa của câu này là "Hãy đuổi kịp những kẻ cưỡi lạc đà kia đi".
Chú thích ảnh
HLV Moster thúc đẩy VĐV của mình tăng tốc
Phía trước tay đua Arndt thời điểm đó là Amanuel Ghebreigzabhier của Eritrea và Azzedine Lagab của Algeria. Phía VĐV Lagab của Algeria tỏ ra rất bức xúc với lời lẽ của ông Moster.
Bởi những phát ngôn của mình, HLV Moster đã bị trục xuất khỏi Nhật. Ông buộc phải rời đội tuyển và trở về quê nhà Đức. 
"Tôi thành thực xin lỗi vì phát ngôn của mình. Tuy nhiên, tôi cho rằng quyết định này có phần hơi nghiêm khắc. Tôi hiểu Olympic đang diễn ra rất căng thẳng và mọi người dường như cũng căng thẳng theo nó.
Lời nói sai lầm giống như bánh xe bị trật bánh. Đó là điều không được phép xảy ra. Tôi thực sự không muốn xúc phạm bất kỳ ai", HLV Moster chia sẻ.
Chú thích ảnh
"Không có con lạc đà nào chạy đua ở Olympic cả. Đó là lý do vì sao tôi tới đây để đua xe đạp. Ít nhất tôi đã được ở đó", VĐV Lagab bày tỏ bức xúc vì lời lẽ của HLV Moster
Phía Liên đoàn đua xe đạp Đức cho biết ông Moster là một người thân thiện "với các VĐV từ Eritrea và các quốc gia không thuộc châu Âu". Được biết, ông Moster từng chia sẻ nước uống với các VĐV Eritrea tại sân bay.
"Quyết định này không thể chấp nhận được. Chúng tôi sẽ nói về nó sau khi Olympic kết thúc. Lời xin lỗi của Moster cũng sẽ được xem xét đánh giá, cũng như sự căng thẳng mà đội đua đường trường nam của Đức phải đối mặt", chủ tịch Liên đoàn Đua xe đạp Đức Rudolf Scharping phát biểu.
Quý Dậu
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4