HCV SEA Games 29 được 'thưởng nóng' 10 triệu đồng

VĐV Việt Nam giành huy chương vàng tại SEA Games 29 được dự kiến mức thưởng là 10 triệu đồng/HCV.

HCV SEA Games 29 được 'thưởng nóng' 10 triệu đồng

Thứ Ba, 08/08/2017 21:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đoàn thể thao Việt Nam đã dự kiến mức thưởng dành cho các VĐV có thành tích cao tại SEA Games 29. Trong đó, VĐV giành huy chương vàng sẽ được thưởng nóng 10 triệu đồng.
Bên cạnh đó, huy chương bạc được thưởng 8 triệu đồng và 5 triệu đồng dành tặng cho VĐV có huy chương đồng.
Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam, ông Trần Đức Phấn, cho biết: “Theo tính toàn sơ bộ, dự kiến thưởng nóng tại SEA Games 29 là như vậy. Chúng tôi vẫn đang cố gắng xin thêm hai nhà tài trợ nữa. Nếu được con số sẽ cao hơn nữa. Mục tiêu của đoàn là sẽ tăng thêm tiền thưởng cho các VĐV”.
Chú thích ảnh
Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29, ông Trần Đức Phấn khẳng định sẽ giúp mức thưởng cho các VĐV giành huy chương cao hơn dự kiến.
Ông Phấn cũng khẳng định không có chuyện các VĐV giành thành tích cao mà về đến Việt Nam mới được nhận tiền. Tất cả phần thưởng đều được thưởng nóng.
“Từ SEA Games 2015, chúng tôi trao tiền ngay ở Đại hội, ngay sau khi VĐV nhận xong huy chương. Trừ VĐV kiểm tra doping không trao được thì sẽ trao tại văn phòng đoàn vào buổi tối hôm đó, không có bất kỳ ai về Việt Nam mới nhận được tiền. Toàn bộ tiền thưởng chúng tôi sẽ mang sang Malaysia”, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn chia sẻ.
SEA Games 29: Thành tích!

SEA Games 29: Thành tích!

Vấn đề nóng nhất có tính xã hội trong tháng qua, theo người viết, chính là việc công bố điểm tuyển sinh đại học đợt 1. Nóng vì điểm tuyển sinh đầu vào của các trường đại học cao nhất, trong ít nhất là 15 năm trở lại đây...
Ở một diễn biến khác, ông Phấn cũng đưa ra thông tin về lùm xùm quanh sự việc tuyển chọn VĐV cho nội dung bơi 1500 m, ông nói: “Chiều nay, sau khi nghe báo cáo của Vụ thể thao thành tích cao cũng như báo cáo của ban huấn luyện đội tuyển, sau khi rà soát lại toàn bộ vấn đề liên quan, ban huấn luyện đội tuyển chính thức báo cáo lại với trưởng đoàn là đăng ký cho Lâm Quang Nhật và Nguyễn Huy Hoàng ở nội dung 1500m. Còn Nguyễn Hữu Kim Sơn sẽ thi đấu ở các nội dung 200 m và 400 m”.
“Vấn đề chuyên môn phải do các nhà chuyên môn quyết định còn lãnh đạo Đoàn và Tổng cục không thể quyết định được vấn đề này. Đến lúc này, tôi xin nói lại là VĐV Lâm Quang Nhật và Huy Hoàng sẽ thi đấu 1500m. Thi đấu để tuyển chọn VĐV là điều bất khả kháng. Chúng ta luôn mong VĐV của mình được thi đấu theo đúng sở trường, phong độ và nội dung của họ”.
Chú thích ảnh
Vụ lùm xùm quanh việc chọn lựa VĐV tham dự nội dung 1500 m bơi tự do đã có kết quả. Lâm Quang Nhật (ảnh) vẫn sẽ tham dự cùng đồng đội Nguyễn Huy Hoàng.
Lâm Quang Nhật là đương kim vô địch 2 kỳ SEA Games liên tiếp ở nội dung 1500 m tự do. Tại SEA Games 2015, Quang Nhật đã xác lập kỷ lục mới với thời gian 15 phút 31 giây 03. Nhưng thành tích của em đã bị hai người đàn em vượt qua. Kim Sơn đạt mốc 15 phút 29 giây 90 ở Giải vô địch thế giới vừa qua trong khi Nguyễn Huy Hoàng giữ kỷ lục quốc gia với thành tích 15 phút 30 giây 11.
Đội tuyển bơi lội đã tổ chức thi loại nội bộ giữa 3 VĐV vào sáng nay (8/8). Do TP. Hồ Chí Minh và Lâm Quang Nhật phản đối không thi đấu, cuộc đấu loại chỉ có sự tham gia của Kim Sơn và Huy Hoàng. Tuy nhiên, đến thời điểm này, hai VĐV tham dự nội dung 1500 m bơi tự do vẫn sẽ là Lâm Quang Nhật và Nguyễn Huy Hoàng.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Ngọc Thiện trao cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 tại Lễ xuất quân diễn ra vào tối nay (8/8). Video: Hiếu Lương.
Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 tại Malaysia đã diễn ra vào tối nay (8/8). Buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng; Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29, ông Trần Đức Phấn, và đông đảo các VĐV chuẩn bị tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2017.
SEA Games 29 sẽ diễn ra từ 19/8 đến 31/8. Đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến giành từ 50 đến 59 huy chương vàng và nằm trong top đầu của Đại hội.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*