FIFA xác nhận World Cup 2022 diễn ra vào mùa Đông, chưa quyết định số đội tham gia

FIFA xác nhận World Cup 2022 diễn ra vào mùa Đông, chưa quyết định số đội tham gia

Thứ Sáu, 13/07/2018 21:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – FIFA đã xác nhận rằng World Cup 2022 được tổ chức ở Qatar sẽ diễn ra vào mùa Đông.
FIFA đã thông báo rằng World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến 18/12. Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino đã xác nhận tin tức trên trong cuộc họp kín diễn ra ở Nga.
“World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 tới 18/12 với ý tưởng là có sự tham gia của 48 đội tuyển. Chúng tôi có thỏa thuận và hợp đồng với Qatar, nhưng còn quá sớm để quyết định số đội tuyển tham dự là 32 hay nhiều hơn. Hiện tại, mọi thứ đều có thể. Với 48 đội, những cuộc cạnh tranh căng thẳng ở vòng loại khu vực sẽ được giải quyết, vì thế tôi không muốn loại  bỏ cơ hội này”, ông Gianni Infantino phát biểu.
Chú thích ảnh
World Cup 2022 sẽ diễn ra vào mùa Đông
Do nhiệt độ trung bình ở Qatar vào thời điểm giữa tháng Sáu đến tháng Bảy có thể lên tới 41,3 độ C nên FIFA đã buộc phải tính đến việc rời World Cup 2022 sang mùa Đông, khi mà nhiệt độ vào lúc này dao động từ 25 độ C đến 29 độ C (giữa tháng Mười hai).
FIFA cũng cho biết quyết định trên được thông báo cho các giải VĐQG trên thế giới và ban tổ chức các giải đấu này sẽ phải điều chỉnh lịch để thích ứng.
Vì sao FIFA hạn chế hot girl lên sóng truyền hình World Cup?

Vì sao FIFA hạn chế hot girl lên sóng truyền hình World Cup?

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đang muốn có ít hơn hình ảnh những CĐV xinh đẹp xuất hiện trên truyền hình phát sóng các trận đấu tại World Cup. Đây là điều chưa có tiền lệ ở giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.
Phó chủ tịch FIFA, Jim Boyce phát biểu vào năm 2015 về khả năng tổ chức World Cup vào mùa Đông: “Tôi nghĩ đấy sẽ là một kỳ World Cup đặc biệt. Các cầu thủ sẽ sung sức hơn. World Cup chỉ diễn ra trong 28 ngày, không phải cả đời. Như vậy các giải VĐQG có thể bắt đầu sớm hơn 3 tuần và kết thúc muộn hơn 3 tuần”.
Chú thích ảnh
Ông Gianni Infantino khẳng định World Cup 2018 là kỳ World Cup thành công nhất
Cũng trong cuộc họp báo, Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino khẳng định World Cup 2018 là kỳ World Cup thành công nhất: “Cách đây một vài năm, tôi đã nói rằng World Cup 2018 sẽ là kỳ World Cup thành công nhất và hôm nay tôi có thể nhắc lại điều đó với sự chắc chắn. Tôi muốn cám ơn mọi người, đặc biệt là những cầu thủ, trọng tài và HLV cũng như những người đã làm việc để đảm bảo giải đấu diễn ra một cách suôn sẻ. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới các CĐV Nga. Bên cạnh đó, tôi xin gửi lời cảm ơn to lớn tới Tổng thống Nga, Vladimir Putin, ban tổ chức ở các thành phố diễn ra các trận đấu, LĐBĐ Nga và các tình nguyện viên, cùng hàng ngàn người đã làm việc để giải đấu diễn ra thuận lợi”.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay