Dương Thúy Vi: 'Tôi rất có duyên mở hàng HCV cho TTVN'

Dương Thúy Vi: 'Tôi rất có duyên mở hàng HCV cho TTVN'

Chủ Nhật, 20/08/2017 09:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Là VĐV Việt Nam đầu tiên giành HCV ở SEA Games 29, VĐV wushu Dương Thuý Vi tiếp tục cái duyên là người mở hàng HCV cho đội tuyển wushu Việt Nam suốt từ SEA Games 2013 cho tới nay.
Phát biểu sau khi giành HCV nội dung kiếm thuật nữ với số điểm 9.67, Thuý Vi cho biết: “Cảm xúc giành HCV của tôi lúc nào cũng như nhau, lúc nào cũng vui mừng hạnh phúc như lần đầu, nhưng quả thật tôi rất có duyên với việc mở hàng cho đội tuyển wushu Việt Nam tại SEA Games, từ 2013 cho tới 2017 đều như vậy”.
Bài thi kiếm thuật của Dương Thúy Vi
Thuý Vi nói thêm khi lên thảm đấu thì cô không quan tâm tới bất cứ điều gì khác ngoài bài thi của mình, và với Thuý Vi thì đối thủ đáng ngại nhất ở các kỳ SEA Games chính là những VĐV chủ nhà.
Chú thích ảnh
Thúy Vi mang lại may mắn cho Đoàn TTVN tại SEA Games 29.Ảnh: Quốc Khánh
Thuý Vi tiết lộ Malaysia rất kỳ vọng ở nội dung kiếm thuật nữ và đấy là lý do họ đã đẩy nội dung này lên thi đấu rất sớm trong ngày đầu tiên của wushu ở SEA Games 29.
Thực tế là trước khi tới lượt thi đấu của Thuý Vi, VĐV chủ nhà Eyin Phoon là người đạt được số điểm cao nhất là 9.63. Điều này khiến cho Thuý Vi phải chịu áp lực rất lớn, nhưng cô thẳng thắn khẳng định: “Đối với VĐV chúng tôi thì áp lực là chuyện rất bình thường. Bản thân tôi chỉ cần biết làm tốt nhất trong khả năng của mình là được”.
SEA Games ngày 20/8: Dương Thúy Vi giành HCV đầu tiên cho TTVN

SEA Games ngày 20/8: Dương Thúy Vi giành HCV đầu tiên cho TTVN

Dương Thúy Vi thực hiện rất tốt bài thi kiếm thuật nữ môn wushu đạt 9,67 điểm, giành tấm HCV đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 29.
Rất tự tin với kỹ thuật và kinh nghiệm của mình, Thuý Vi cho biết cô không hề e ngại với vấn đề trọng tài. Thuý Vi nói: “Tôi tin là với trình độ của mình thì trọng tài có ép cách mấy thì cũng không thể đẩy tôi ra ngoài top 3. Hiện tại tôi gần như đã là VĐV lớn tuổi nhất ở nội dung này, nhiều VĐV thi đấu cùng thời với tôi bây giờ đã chuyển sang làm HLV”.
Mặc dù đã giành HCV nhưng số điểm 9.67 mà Thuý Vi đạt được không quá cách biệt so với Eyin Phoon của Malaysia. Đấy là lý do khiến Vi tuyên bố: “Tôi chỉ hài lòng khoảng 80% với khả năng thi đấu của mình ở ngày hôm nay”.
Huy Anh (Từ Kuala Lumpur)
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*