Đoàn TTVN tập trung phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn TTVN tập trung phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 14/07/2021 05:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bên cạnh mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn trong các cuộc thi đấu và phấn đấu giành huy chương góp phần cổ vũ tinh thần chống dịch của nhân dân cả nước, đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) cũng hết sức chú trọng ở công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau quá trình thi đấu tại Olympic Tokyo.
Những niềm hy vọng của Thể thao Việt Nam ở Olympic Tokyo

Những niềm hy vọng của Thể thao Việt Nam ở Olympic Tokyo

Đoàn Thể thao Việt Nam đã chốt danh sách lên đường tới Nhật Bản dự Thế vận hội với 43 thành viên. Trong số 18 VĐV, niềm vui bất ngờ có thể đến như từng có ở Hoàng Xuân Vinh năm 2016.
Sau lễ xuất quân, mọi công tác chuẩn bị của đoàn TTVN, đã hoàn tất,trong đó công tác phòng, chống dịch được đặt lên hàng đầu nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho toàn bộ thành viên của đoàn trong thời gian trước, trong và sau quá trình thi đấu tại Olympic Tokyo.
Trước giờ lên đường, toàn đoàn đã được tiêm đủ hai liều vắc-xin phòng Covid-19, trong những ngày tới toàn bộ thành viên sẽ làm xét nghiệm thêm hai lần trong vòng 72 giờ trước lúc khởi hành lên đường tới Nhật Bản. Tất cả đều được quán triệt tinh thần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế Việt Nam và Ban Tổ chức Tokyo 2020 trong suốt quá trình trước, trong và sau khi trở về từ Thế vận hội.
Về quá trình tập luyện, trước đó, các tuyển thủ, HLV và chuyên gia của 11 môn tham dự Olympic Tokyo đều đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch khi tập tập huấn. Tại các Trung tâm HLTTQG đều thực hiện quy định định “cấm trại”, hạn chế tối đa tiếp xúc với bên ngoài, giảm thiểu tối đa khả năng lây nhiễm để đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho các VĐV.
Quy trình chống dịch đặc biệt này cũng sẽ được thực hiện từ nay cho đến thời điểm đoàn TTVN lên đường với yêu cầu rất cao từ Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn. Riêng với đội tuyển taekwondo đang tập huấn tại Kazakhstan, có 3 trường hợp bị mắc Covid-19 không rõ nguồn lây song võ sỹ Trương Thị Kim Tuyền (người giành suất dự Olympic) đã may mắn không bị nhiễm bệnh. 3 thành viên nhiễm bệnh sẽ được điều trị tại đây và trở về Việt Nam sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính.
Olympic 2021, Olympic 2020, Olympic Tokyo 2021, thế vận hội Tokyo 2021, lịch thi đấu Olympic 2021, VTV6, VTV3, trực tiếp Olympic, xem trực tiếp bóng đá Olympic, Việt Nam
Đoàn TTVN tham dự Olympic Tokyo đã sẵn sàng lên đường thi đấu giành vinh quang về cho Tổ quốc. Ảnh: TTXVN
Theo kế hoạch, 41 thành viên của đoàn TTVN sẽ lên đường tới Tokyo vào ngày 18/7 từ Hà Nội, các thành viên đội tuyển bơi, cử tạ, boxing tập huấn tại phía Nam di chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội để cùng toàn đoàn bay tới Tokyo.
2 thành viên của ĐTQG taekwondo là chuyên gia Kim Kil Tae và VĐV Trương Thị Kim Tuyền sẽ bay từ địa điểm đang tập huấn tại Kazakhstan tới Tokyo và hội quân với đoàn TTVN vào ngày 19/7.
Đoàn TTVN sẽ phải cách ly tại Nhật Bản trong 3 ngày đầu tiên và sau đó mới được phép triển khai các kế hoạch tập luyện theo bố trí của BTC. Trong suốt thời gian ở tại Tokyo, đoàn TTVN phải gửi kế hoạch hoạt động chi tiết và được yêu cầu chỉ đến các địa điểm trong danh sách cho phép và trên các phương tiện quy định của BTC (chủ yếu là các địa điểm ăn, ở, thi đấu, tập luyện của Olympic)với sự giám sát của phía BTC trong 14 ngày đầu tiên.
Các VĐV cũng sẽ được trang bị kiến thức về sổ tay y tế, các thủ tục y tế và hướng dẫn cài đặt phần mềm kiểm tra sức khỏe và GPS theo yêu cầu nhập cảnh của Nhật Bản.
Vũ Lê
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*