Cựu binh Valencia chỉ trích sự bành trướng của Real và Barca

Thứ Sáu, 27/07/2012 16:31 GMT+7

(TT&VH Online) – Tiền vệ kỳ cựu của Valencia, David Albelda đã bày tỏ sự tức giận trước sự bành trướng ngày một lớn của Real Madrid và Barcelona – hai đội bóng lớn nhất Tây Ban Nha hiện nay.

Tiền vệ kỳ cựu David Albelda - Ảnh Getty
Thực tế, vấn đề mà Albelda nêu ra không có gì mới mẻ. Trước đó, đã có nhiều ý kiến cho rằng Liga không hề có tính cạnh tranh khi mà Real Madrid và Barca quá mạnh so với phần còn lại của giải đấu. Tiềm lực tài chính mạnh mẽ cộng với những ngôi sao hàng đầu thế giới trong đội hình giúp Real và Barca thay nhau thống trị Liga năm này qua năm khác. Hai gã khổng lồ của bóng đá TBN ngày một giàu hơn, dẫn đến việc họ ngày càng thu hút thêm được ngôi sao. Và hệ quả là bộ đôi này tiếp tục áp đảo so với phần còn lại của Liga.
“Trong vài mùa giải vừa qua, Real Madrid và Barca chi tiêu ngày một nhiều và không sớm thì muộn họ sẽ sở hữu những cầu thủ hay nhất. Họ có hai cầu thủ giỏi cho mỗi vị trí”, Albelda than thở.
“Năm nay, Barca đã lấy đi của chúng tôi Jordi Alba. Real Madrid đang là ĐKVĐ Liga và họ đã giành tới 100 điểm trong mùa giải vừa qua. Tôi nghĩ đội hình của họ sẽ không cần phải thay đổi nhiều để lặp lại điều tương tự”.
Lần gần nhất, một CLB không phải Real Madrid hoặc Barca vô địch Liga chính là Valencia của Albelda ở mùa 2003-04.
V.M
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*