Brazil trì hoãn công bố HLV mới

Brazil trì hoãn công bố HLV mới

Thứ Sáu, 18/07/2014 08:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sau thất bại thảm hại tại World Cup 2014, HLV Felipe Scolari và các cộng sự đã xin từ chức cương vị của họ ở đội tuyển Brazil. Ngoài ra, LĐBĐ Brazil (CBF) cũng quyết định sa thải bác sỹ và người đứng đầu công tác truyền thông của đội.
Tất cả báo hiệu một sự thay đổi lớn ở đội tuyển giàu thành tích nhất thế giới. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, CBF vẫn chưa công bố danh tính HLV mới, mà họ chỉ giới thiệu được một điều phối viên kỹ thuật mới thay thế cho Carlos Alberto Parreira, HLV từng giúp Brazil vô địch thế giới năm 1994 và là cánh tay phải của Scolari.
Theo đó, điều phối viên kỹ thuật mới của Brazil sẽ là Gilmar Rinaldi, thủ môn số 3 của đội tuyển Brazil tại World Cup 1994. “Bây giờ, chúng tôi phải biết lắng nghe nhiều hơn. Chúng tôi chẳng phải bắt chước bất cứ ai cả. Điều quan trọng nhất bây giờ là phải xác định được chúng tôi muốn gì”, Rinaldi nhấn mạnh.
Về thất bại 1-7 của Brazil trước Đức, Rinaldi tiết lộ rằng ông cảm thấy khó chịu khi cả đội đưa ra thông điệp ủng hộ Neymar, thậm chí là đội mũ có tên tiền đạo này trên đó. “Thay vì một chiếc mũ với dòng chữ Forca Neymar (tiến lên Neymar), tôi muốn đó là Forca Bernard hơn”. Bernard chính là người đã thay thế vị trí của Neymar trong trận Bán kết với Đức.

Tite, ứng viên số 1 cho chiếc ghế nóng của Brazil

Chủ tịch đương nhiệm của CBF Jose Maria Marin sẽ chỉ còn tại vị tới hết năm trước khi nhường chỗ cho luật sư Marco Polo Del Nero. Marin cho biết CBF sẽ làm việc kỹ lưỡng trước khi bổ nhiệm một HLV mới cho Selecao.

“Chúng tôi đang nghĩ về việc thông báo danh tính HLV mới của đội vào đầu tuần tới. Nếu mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch, tôi hy vọng sẽ trở lại đúng chỗ này và thông báo một quyết định cụ thể”, Marin nói ở Rio de Janeiro.
Hai thất bại nặng nề liên tiếp trước Brazil và Hà Lan ở World Cup 2014 buộc CBF phải có những cuộc cải tổ từ trên xuống dưới.
“Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều. Nhưng tôi sẽ không đề cập tới bất cứ cái tên cụ thể nào cả”, Rinaldi trả lời khi được báo chí hỏi về ứng viên số 1 cho chiếc ghế nóng, Tite (Adenor Leonardo Bacchi), người từng đoạt Copa Libertadores và FIFA Club World Cup.
Ngoài Tite, một ứng viên sáng giá khác thay thế Scolari là Muricy Ramalho, HLV của Sao Paulo. Ông từng được chọn để thế chỗ Dunga năm 2010 nhưng Fluminense khi đó đã không để Ramalho ra đi. Ramalho sau đó đã đưa Santos, với Neymar trong đội hình, tới chức vô địch Copa Libertadores năm 2011.
V.M
Theo ESPN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*