Tập 2 'Ca sĩ ẩn danh': Nữ hoàng nhạc rock Carol Thủy kể về những năm 'sống không bằng chết'

Thứ Hai, 31/08/2020 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Bặt vô âm tín”, nữ hoàng nhạc rock lừng lẫy một thời Carol Thủy kể từng bị chồng Tây đọa đày lại đi làm công nhân, kiếm 2,8 triệu đồng mỗi tháng... trong ập 2 của Ca sĩ ẩn danh vừa lên sóng tối qua (30/8) trên kênh VTV3.
'Ca sĩ ẩn danh' tập 1: 'Thần đồng bé Châu' trải lòng về quãng thời gian bỗng dưng ở ẩn

'Ca sĩ ẩn danh' tập 1: 'Thần đồng bé Châu' trải lòng về quãng thời gian bỗng dưng ở ẩn

Nhân vật gây chú ý và được hầu hết 5 thành viên trong ban bình luận Ca sĩ ẩn danh đoán ra không ai khác chính là “thần đồng” bé Châu – ca sĩ Nguyễn Huy.
Tập 2 của Ca sĩ ẩn danh xuất hiện của 4 giọng ca vàng trong quá khứ, một thời lẫy lừng, chiếm sóng từ các sân khấu lớn, các phòng trà ca nhạc cho đến sóng truyền hình.
5 khán giả đặc biệt đồng hành cùng chương trình tuần này gồm: NSND Hồng Vân, danh ca Phương Dung, NSUT Kim Tử Long, ca sĩ Vũ Hà, Dương Triệu Vũ. 
Gương mặt đáng chú nhất trong tập phát sóng tuần này là “Nữ hoàng nhạc rock” những năm 90 của thế kỷ trước – Carol Thủy.
Từng có gần 20 năm ở nước ngoài và đã về nước khoảng 10 năm trở lại đây nhưng thông tin về chị như “bóng chim tăm cá”. Điều này không chỉ khiến các đồng nghiệp trong nghề mà cả khán giả cũng vô cùng bất ngờ. Lý do là bởi, chị là giọng ca từng được các bầu show thượng hạng săn đón, đi hát suốt từ Nam chí Bắc trong khoảng 10 năm, từng có vô số chuyến lưu diễn nước ngoài.
Tập 2 Ca sĩ ẩn danh full
Bước ngoặt cuộc đời Carol Thủy đến sau chuyến đi hát tại 9 nước vào năm 1996 và quyết định lấy chồng, định cư tại Pháp. Ở đỉnh cao của sự nghiệp nhưng muốn chu toàn cho gia đình, một phần cũng bởi muốn tìm lại người cha của mình, chị đã từ bỏ tất cả. Nhưng, đó cũng là lúc những ngày tháng tăm tối nhất cuộc đời chị bắt đầu.
Ca sĩ ẩn danh, Ca sĩ ẩn danh tập 2, Carol Thủy
Carol Thủy
Khi được NSND Hồng Vân hỏi trong ngạc nhiên, tại sao không còn thấy một Carol Thủy mạnh mẽ, tự tin của ngày nào, Carol Thủy cho biết, 10 năm về Việt Nam sinh sống đã giấu mọi người và thực sự không đủ điều kiện để đi hát lại.
“Biến cố lớn nhất với tôi là lập gia đình, sống trong cảnh chồng chúa vợ tôi, là người đàn bà bị hành hạ. Tôi quyết tâm phải ra đi và không thể dắt 2 con theo cùng. Người chồng Tây đã cắt hoàn toàn liên lạc, tôi mất tung tích hai con cho đến năm 2006 mới tìm lại nhau. Tôi nghe con kể, cha chúng sau này bị tâm thần và liên tiếp hành hạ hai đứa. Con gái lớn đã đi thưa với cảnh sát và được ra ở riêng, sau đi học luật với mong muốn bảo vệ cho mẹ” – Carol Thủy chia sẻ trong nước mắt.
Trở về Việt Nam, Carol Thủy đi làm cơ khí, làm bao mì gói, công nhân thổi chai nhựa với đồng lương chỉ từ 2,8 đến 3,2 triệu đồng. Những tháng tăng ca nhiều, cũng chỉ được khoảng 3,5 triệu. Sau này, khi ý thức được mình có ngoại ngữ chị quyết định ra phố Tây làm việc.
Đồng cảm với Carol Thủy, ca sĩ Vũ Hà cho biết: “Nếu còn cơ hội, còn yêu nghề, còn được mời phải đi hát vì giọng hát tuyệt vời”. Trong khi đó NSƯT Kim Tử Long động viên cô tự tin vào bản thân, cầu mong tổ nghiệp cho hướng sáng để cô trở về với nghề. 
Ca sĩ ẩn danh, Ca sĩ ẩn danh tập 2, Carol Thủy
Carol Thủy, NSƯT Kim Tử Long, MC Bạch Công Khanh
Ngoài ra, trong chương trình còn có sự xuất hiện của ca sĩ Trang My - một nghệ sĩ make-up cô dâu nổi tiếng bậc nhất xứ Hà Thành, ca sĩ Khánh Duy – người đầu tiên giành giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 1991, ca sĩ Thùy Dương – nữ hoàng màn ảnh nhỏ một thời.
Hoài Thương. Ảnh, Clip: NSX
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI