Chung kết SV 2020: Học Viện Cảnh sát Nhân dân giành ngôi vị Quán quân

Thứ Bảy, 27/03/2021 15:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chung kết SV 2020-2021 đã diễn ra ngày 27/3 với sự so tài của 4 đội chơi: Học viện Cảnh sát Nhân dân, Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Yersin Đà Lạt và Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc thi do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.
Chung kết SV 2020-2021: 4 đội chơi hứa hẹn những giây phút kịch tính

Chung kết SV 2020-2021: 4 đội chơi hứa hẹn những giây phút kịch tính

Tại Chung kết SV 2020-2021: 4 đội chơi với 4 màu sắc riêng biệt, 4 cá tính khác nhau, nhưng có điểm chung là sự nhiệt huyết. Ngọn lửa tuổi trẻ hứa hẹn mang đến trận Chung kết những giây phút vui vẻ và đầy kịch tính.
Xuyên suốt các phần thi, 4 đội chơi đã mang đến những màn trình diễn, hiểu biết, thông minh, hóm hỉnh và thể hiện được nhiệt huyết của tuổi trẻ. Mỗi đội thi đều thể hiện được phong cách riêng của trường, mỗi vùng miền.
Với số điểm cao nhất, đội thi đến từ Học viện Cảnh sát Nhân dân đã trở thành Quán quân SV 2020. Chỉ thua 0,25 điểm, Đại học Yersin Đà Lạt giành ngôi vị Á Quân. Giải Ba cuộc thi thuộc về hai đội còn lại: Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
4 đội chơi với 4 màu sắc riêng biệt, 4 cá tính khác nhau. Ảnh: vtv.vn
Với chủ đề “Việt Nam trong tôi”, các đội thi đã thể hiện tình cảm, suy nghĩ, quan điểm về đất nước thông qua 3 phần thi: "Lời chào SV", "Nhà hát SV" và "SV Thông thái".
Ở phần thi đầu tiên - "Lời chào SV" các đội đã mang đến sân khấu những tiết mục sôi động, hài hước, ý nghĩa mà không kém phần sáng tạo. Các tiết mục đã thể hiện được khả năng cũng như chuyên môn học của mỗi đội, lồng ghép với vấn đề mang tính thời sự như cuộc chiến chống đại dịch COVID -19; lưu giữ những giá trị truyền thống, bài trừ mê tín dị đoan...
Ở phần thi thứ hai - "Nhà hát SV", các đội thi phải sử dụng tài năng, biểu diễn một tác phẩm nói về những vấn đề của xã hội, cuộc sống... có liên quan tới đề tài do nhà báo Lại Văn Sâm đưa ra là cây đàn bầu.
Ở phần thi cuối "SV thông thái", các đội thi đấu theo hình thức thi đấu vòng tròn liên hoàn. Nhà báo Lại Văn Sâm - người điều phối phần thi chỉ định đội thi đặt câu hỏi và đội trả lời. Đội thi đặt câu hỏi không nhất thiết phải nói mà có thể đưa ra một đồ vật hoặc hành động để đố đội bạn. Đội trả lời có một phút suy nghĩ để đưa ra câu trả lời. Đây là phần thi được đánh giá mạng đậm chất sinh viên nhất, thú vị, bất ngờ, thể hiện được sự sáng tạo của sinh viên...
Chỉ với những đồ vật và hành động đơn giản như: Tấm gương, ly mỳ, hành động chơi cờ... các bạn trẻ đã lồng vào đó những thông điệp nhân văn; thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, gia đình, dân tộc; sự đoàn kết; lưu giữ giá trị truyền thống và lòng biết ơn với những người đã hy sinh vì sự bình yên của Tổ quốc...
Minh Huệ/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*