Xử lý nghiêm các phòng khám tư cấp giấy nghỉ ốm không đúng cho người dân

Thứ Hai, 20/08/2018 11:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thời gian qua, địa bàn tỉnh Đồng Nai xảy ra tình trạng một số phòng khám tư nhân cấp, bán giấy phép nghỉ ốm không đúng cho người dân, gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội, đặc biệt là hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp có người lao động được mua, cấp giấy nghỉ bệnh.
Tại Hội nghị Triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế cho các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vừa diễn ra, đại diện Phòng Thanh tra - Sở Y tế Đồng Nai cho biết, gần đây đã nhận được đơn phản ánh từ người dân về tình trạng một phòng khám tư nhân trên địa bàn tỉnh thực hiện cấp nhiều giấy nghỉ ốm cho cùng một bệnh nhân với nhiều loại bệnh khác nhau chỉ trong 1 – 2 tuần. Ngoài ra, cũng theo phản ánh, khi có nhu cầu, người dân chỉ cần đến mua là sẽ được đáp ứng ngay, không cần chờ đợi và bản thân dù không có bệnh vẫn có thể lấy được giấy nghỉ ốm theo đúng yêu cầu của họ.
Chú thích ảnh
Việc cấp Giấy chứng nhận sức khỏe trái quy định diễn ra tại nhiều đơn vị. Ảnh: Internet
Theo bà Nguyễn Thị Quy, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai, hiện nay có tình trạng các phòng khám tư nhân trên địa bàn tỉnh bán hoặc cấp giấy nghỉ ốm cho người dân rất dễ dàng, như vậy là hoàn toàn sai với quy định của pháp luật. Việc làm này đã gây ra tình trạng tiêu cực trong xã hội, làm thất thoát, lạm dụng quỹ bảo hiểm y tế. Hơn nữa, việc này còn ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp, nơi có người lao động được cấp, mua giấy nghỉ ốm; nhiều công nhân lợi dụng để nghỉ làm việc, gây ảnh hưởng đến hiệu quả, hoạt động sản xuất.
Bác sĩ Lê Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trước đây cũng xảy ra tình trạng nhiều cơ sở y tế bán công khai giấy khám sức khỏe khống cho người dân, vấn đề này đã được phát hiện và xử lý kịp thời. Tuy nhiên, hiện nay, Sở Y tế có nhận được một số phản ảnh của doanh nghiệp về tình trạng các phòng khám cấp giấy nghỉ ốm không đúng cho người dân.
Để chủ động ngăn chặn tình trạng trên trên, Sở Y tế Đồng Nai yêu cầu các phòng khám cần nghiêm khắc chấn chỉnh ngay, không để tiếp diễn. Thời gian tới, Sở sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra tại các cơ sở y tế tư nhân về công tác chuyên môn, chất lượng khám, chữa bệnh. Những cơ sở nào vi phạm về bán, cấp giấy nghỉ ốm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
TTXVN/Lê Xuân
Vụ nhiều bé trai bị viêm nhiễm sùi mào gà tại phòng khám tư: Sở Y tế Hưng Yên nói gì?

Vụ nhiều bé trai bị viêm nhiễm sùi mào gà tại phòng khám tư: Sở Y tế Hưng Yên nói gì?

Chiều 17/7, ông Lều Văn Quân, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên cho biết, Sở đã thành lập Đoàn thanh tra về cơ sở kiểm tra, xác minh vụ việc nhiều bé trai bị lây nhiễm sùi mào gà sau khi điều trị cắt da bao quy đầu tại phòng khám tư nhân ở Khoái Châu.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM