Xe tự lái của Google liên tục gây tai nạn vì con người sờ vào vô lăng

Thứ Ba, 12/05/2015 06:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 4 trong số gần 50 chiếc xe tự lái của hãng Google chạy quanh California đã vướng vào các tai nạn khác nhau của từ tháng 9 năm ngoái, thời điểm tiểu bang của Mỹ này cấp phép để các công ty được thử xe tự lái trên đường công.
Hãng tin AP cho biết 2 trong các vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe đang tự lái. 2 vụ khác là do người ngồi sau vô lăng xe điều khiển. 3 vụ liên quan tới những chiếc xe Lexus mà Google gắn rất nhiều cảm biến khác nhau để phát triển một phương tiện với khả năng tự hành hoàn toàn, không cần tới sự can thiệp của con người.
Trong thông báo gửi tới báo chí, Google cho biết những chiếc xe của họ không hề gặp lỗi trong bất kỳ vụ tai nạn "nhỏ" nào kể trên. Thực vậy, theo nguồn tin riêng của AP, 2 lần xe tự lái gây tai nạn khi nó đang chạy với tốc độ chưa đầy 16 km/h.
3 vụ tai nạn có liên quan tới những chiếc Lexus tự lái của Google
Google cũng cho biết suốt thời gian nghiên cứu kéo dài 6 năm, các xe tự lái của hãng đã gây ra tổng cộng 11 vụ tai nạn nhỏ, nhưng đều là do lỗi con người và không có nguyên nhân từ hệ thống máy tính điều khiển xe. Công ty cũng nói rằng dù xe t lái rất an toàn, tai nạn vẫn có thể xảy ra, nếu xét tới việc những chiếc xe đã có thời gian hoạt động bằng một người lái xe suốt 15 năm, hoặc tương đương gần 200.000 km. 
Ngoài Google, 5 công ty khác cũng được cấp phép thử nghiệm xe tự lái ở California. Trả lời phỏng vấn hãng tin AP, các công ty này nói rằng họ chẳng gây ra vụ tai nạn nào cả. Tổng cộng, ở California đã có 48 xe tự lái được cấp phép chạy trên đường công cùng xe có người lái.
V.L
Theo AP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*