Xả súng ở Canada, 3 cảnh sát thiệt mạng

Thứ Năm, 05/06/2014 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát bang New Brunswick (Canada) đã lùng sục suốt đêm để bắt giữ thủ phạm trong vụ xả súng khiến ba nhân viên an ninh thiệt mạng và ba người khác bị thương nặng, hãng CNN đưa tin.

Ngay sau khi vụ việc chấn động xảy ra, tối hôm qua, các nhân viên an ninh đã phát đi cảnh báo đến hơn 100.000 người dân ở Moncton, cách toàn Thánh John 150 km về phía đông bắc và cách quận Halifax của Canada 250km về phía bắc.

"Cơ quan điều tra khẳng định hung thủ hiện vẫn đang ẩn náu ở Pinehurst Subdivision, Moncton. Mọi người hãy tự bảo vệ mình và tránh xa khu vực này”, cảnh sát Hoàng gia Canada Mounted (RCMP) ở bang New Brunswick tuyên bố vào sáng hôm nay (5/5).

Cảnh sát Canada vẫn chưa bắt được thủ phạm xả súng giết chết 3 nhân viên an ninh.

RCMP xác nhận nghi phạm xả súng là Justin Bourque 24 tuổi “có mang theo vũ khí và rất nguy hiểm”, đồng thời công bố bức ảnh một người đàn ông trong dáng vẻ mệt mỏi cùng “một khẩu súng trường” để người dân có thể nhận diện hung thủ.

"19h20’ tối qua (theo giờ địa phương – PV), RCMP đã nhận được cuộc gọi của một người đàn ông mặc quần áo ngụy trang, mang theo vũ khí và đi bộ vào rừng”, CNN trích thuật nhân viên an ninh Julie Gagnon. Bà Julie cho biết 3 sĩ quan thiệt mạng là người nhân viên văn phòng Codiac của RCMP ở khu vực New Brunswick.

Phát ngôn viên của thành phố Moncton Isabelle LeBlanc tiết lộ thêm, nhà chức trách đã điều nhiều máy bay trực thăng để rà soát các khu vực lân cận. Đồng thời, tất cả lối vào các khu phố đều bị chặn lại và một số xe buýt cũng bị tạm ngưng hoạt động.

Thông tin ban đầu cho biết ít nhất hai người bị thương vì trúng đạn đã được đưa tới Bệnh viện Moncton để cấp cứu và điều trị, tuy nhiên sau đó, phát ngôn viên của cơ quan y tế Carolyn McCormack xác nhận bệnh viện đã tiếp nhận nạn nhân thứ ba trong vụ xả súng kinh hoàng này.

Dương Trần
Theo CNN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*