Vụ cháy kho container ở Bangladesh: Số người thiệt mạng đã tăng lên 34 người

Chủ Nhật, 05/06/2022 14:50 GMT+7

Giới chức y tế Bangladesh ngày 5/6 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại kho chứa container ở thị trấn Sitakunda, miền Đông Nam nước này, đã tăng lên 34 người và dự kiến sẽ tiếp tục tăng. 
Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Berlin hoạt động bình thường sau vụ cháy kho hàng

Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Berlin hoạt động bình thường sau vụ cháy kho hàng

Mặc dù vụ cháy một số container và một kho chứa hàng trong khuôn viên Trung tâm Thương mại Đồng Xuân tại thủ đô Berlin, Đức đã được khống chế và dập tắt trong buổi chiều ngày 4/7.
Hãng tin AFP dẫn nguồn quan chức y tế vùng Chittagong cho biết ít nhất 34 người đã thiệt mạng và hơn 300 người bị thương, trong đó một số người bị thương nghiêm trọng. 
Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ chuyển các nạn nhân tại hiện trường vụ cháy nổ kho chứa container ở thị trấn Sitakunda, cách cảng biển lớn Chittagong, miền Đông Nam Bangladesh, khoảng 40km, đêm 4/6/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lực lượng cứu hỏa cho biết đám cháy bùng phát ngay trước nửa đêm tại cơ sở kho bãi container trên đất liền cách cảng biển lớn Chittagong khoảng 40km. Trong lúc hàng trăm người tìm cách dập lửa, một số container chứa hóa chất đã phát nổ, nhấn chìm mọi thứ xung quanh trong "biển lửa" và làm rung chuyển các tòa nhà dân cư cách đó vài km.
Đến sáng 5/6 các đội cứu hộ khẩn cấp vẫn nỗ lực dập tắt đám cháy, trong khi các cơ sở y tế của quân đội giúp điều trị những người bị thương. Một quan chức cho biết phần lớn đám cháy đã được kiểm soát nhưng vẫn còn một số điểm chưa dập được lửa.
Giới chức chính quyền vùng Chittagong cho biết nhà chức trách đã mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ cháy.
Phương Oanh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM