Tư lệnh Hải quân Đức từ chức

Chủ Nhật, 23/01/2022 15:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tư lệnh Hải quân Đức, Phó Đô đốc Kay-Achim Schönbach đã tuyên bố từ chức sau những phát biểu gây tranh cãi liên quan tới Nga và cuộc xung đột ở Ukraine. Theo hãng tin Đức DPA, thông tin này đã được Bộ Quốc phòng Đức thông báo lên Quốc hội liên bang tối 22/1.
Đức phản đối kế hoạch coi điện hạt nhân là năng lượng bền vững

Đức phản đối kế hoạch coi điện hạt nhân là năng lượng bền vững

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Liên minh cầm quyền của Đức ngày 22/1 đã lên tiếng phản đối kế hoạch của Liên minh châu Âu (EU) nhằm "coi" điện hạt nhân là nguồn năng lượng bền vững.
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trước đó, tại một sự kiện do Viện Nghiên cứu và Phân tích Quốc phòng Manohar Parrikar của Ấn Độ tổ chức, ông Schönbach đã có phát biểu đề cập Nga và tình hình Ukraine. Những phát biểu này của ông Schönbach gây ra nhiều dư luận trái chiều. 
Hải quân, hải quân Đức, tư lệnh hải quân từ chức, tư lệnh hải quân Đức từ chức
Tư lệnh Hải quân Đức, Phó Đô đốc Kay-Achim Schonbac (phải) phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo (Ảnh: Kyodo/TTXVN)
Trong một thông cáo báo chí, ông Schönbach thông báo ông đã đề nghị Bộ trưởng Quốc phòng Christine Lambrecht bãi miễn các nhiệm vụ và trách nhiệm của ông trên cương vị Tư lệnh Hải quân, với hiệu lực ngay lập tức.
Bộ trưởng Lambrecht đã chấp thuận điều này. Thông cáo cũng cho biết Phó Tư lệnh Hải quân, Chuẩn Đô đốc Jan Christian Kaack, sẽ lãnh đạo Hải quân Đức cho đến khi có quyết định về người kế nhiệm.
Mạnh Hùng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi