Trung Quốc khẩn trương tìm kiếm 14 người mất tích vụ lật tàu tại Tứ Xuyên

Thứ Hai, 06/06/2016 10:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà chức trách Trung Quốc ngày 5/6 đã mở cuộc điều tra vụ lật tàu tại tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan), Tây Nam nước này. Hiện còn 14 người mất tích, trong đó có ít nhất 6 trẻ em sau vụ tai nạn.
Trước đó, chiều 4/6, tàu thủy Shuanglong chở 18 người trong chuyến du ngoạn kéo dài 3 giờ tại hồ Bailong ở thành phố Quảng Nguyên (Guangyuan) thuộc huyện Liễu Châu (Lizhou) đã bị lật chỉ vài phút trước khi cập bến.
Được biết, có 5 gia đình trên tàu du ngoạn cuối tuần trên hồ Bailong, một địa điểm du lịch nổi tiếng. Có 3 người đàn ông sống sót và một trẻ em thiệt mạng sau vụ tai nạn. Trong số các nạn nhân mất tích có người điều hành tàu trên cùng vợ con.

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm người mất tích sau vụ lật tàu ngày 5/6. Ảnh: THX/TTXVN
Khoảng 320 nhân viên cứu hộ, thợ lặn và các bác sĩ đã tham gia công tác tìm kiếm. Các xuồng máy đã rà soát khu vực dài 10 km và rộng 500m trên hồ. Các robot hoạt động dưới nước sẽ được triển khai để hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu hộ.
Người phát ngôn của lực lượng cứu hộ cho biết đã tìm thấy tàu trên ở độ sâu 65 m với sự trợ giúp của camera dưới nước, song không phát hiện được bất kỳ dấu hiệu sự sống nào. Cơ quan An toàn Lao động Quốc gia của Trung Quốc đã điều một nhóm làm việc đến hiện trường vụ tai nạn.
Cơ quan này cũng yêu cầu nhà chức trách tỉnh Tứ Xuyên thanh tra độ an toàn của phương tiện giao thông đường thủy, cải thiện quản lý các tàu du lịch và ngăn ngừa các vụ tai nạn tiếp diễn.
Theo Cục Hàng hải của huyện Liễu Châu, chiếc tàu trên được thiết kế để chở 40 người. Các nhân viên tại hiện trường cho biết họ đã nhận được cảnh báo sấm sét và gió mạnh vào lúc 14h ngày 4/6 và đình chỉ các chuyến du lịch bằng tàu. Tuy nhiên, cảnh báo đã quá muộn đối với tàu Shuanglong.
Một người điều hành tàu cho biết thời tiết tại khu vực hồ Bailong rất bất thường. Thời tiết khắc nghiệt cũng được cho là một phần nguyên nhân gây ra vụ chìm tàu du lịch Ngôi sao phương Đông trên sông Dương Tử vào ngày 1/6/2015 khiến 442 người thiệt mạng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*