TRỰC TIẾP Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Buổi thi đầu tiên bắt đầu

Thứ Ba, 25/06/2019 07:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay 25/6, 871.955 thí sinh cả nước đăng ký dự thi môn Ngữ văn trên toàn quốc đến trường thi, chuẩn bị làm bài đầu tiên của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
Đề thi Văn THPT Quốc gia năm 2019

Đề thi Văn THPT Quốc gia năm 2019

Đề thi Văn THPT Quốc gia năm 2019: Từ nội dung đoạn trích ở phần Đọc hiểu, anh/chị hãy viết một đoạn văn khoảng 200 chữ về điều bản thân cần thay đổi để có thể thành công trong cuộc sống.
--------------------------------------------
* Số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, số lượng xét tốt nghiệp, chỉ tiêu xét tuyển xem TẠI ĐÂY
* Chi tiết lịch thi THPT Quốc gia năm 2019 xem TẠI ĐÂY
* Vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi THPT quốc gia 2019 TẠI ĐÂY
* Những điều thí sinh bắt buộc phải nhớ khi làm bài thi xem TẠI ĐÂY
* Những lỗi vi phạm quy chế thi bị lập biển bản, xử ký kỷ luật xem TẠI ĐÂY
* Những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần nhớ TẠI ĐÂY
* Cách chăm sóc sức khỏe cho sĩ tử mùa thi xem TẠI ĐÂY
* Đề thi thử THPT Quốc gia 2019 xem TẠI ĐÂY
---------------------------------------------
Lịch bài thi Ngữ văn sáng 25/6 cụ thể như sau:
* 6h45-7h00
- Nhận giấy thi, giấy nháp và túi tài liệu của phòng thi;
- Đánh số báo danh trong phòng thi;
- Gọi thí sinh vào phòng thi; đối chiếu, kiểm tra ảnh, thẻ dự thi.
* 7h00-7h15
- CBCT thứ nhất đi nhận đề thi tại Điểm thi;
- CBCT thứ hai ký tên vào ô dành cho CBCT trên giấy thi, giấy nháp; Phát giấy thi, giấy nháp và hướng dẫn thí sinh điền vào các mục trên giấy thi, giấy nháp
* 7h25-7h30: Cho thí sinh trong phòng thi chứng kiến tình trạng niêm phong của túi đựng đề thi, sự phù hợp môn thi với lịch thi và lập biên bản xác nhận có chữ ký của 2 thí sinh.
* 7h30-7h35
- Bóc túi đựng đề thi và phát đề thi cho thí sinh;
- Yêu cầu thí sinh kiểm tra tình trạng đề thi.
* 7h35: Bắt đầu tính giờ làm bài.
* 7h50: Nộp đề thi thừa đã được niêm phong cho người được Trưởng Điểm thi phân công.
* 9h20: Nhắc thí sinh còn 15 phút làm bài.
* 9h35: Hết giờ làm bài. CBCT thu bài thi của thí sinh; yêu cầu thí sinh ký vào Phiếu thu bài thi (ghi rõ số tờ giấy thi).
Thời tiết Hà Nội từ nóng bức, đến ngày thi bỗng chuyển mát mẻ. Sự thuận lợi của thời tiết khiến thí sinh đến trường thi với tâm trạng thoải mái hơn. Dù nhà không quá xa, nhưng nhiều thí sinh vẫn đến trường thi sớm, tranh thủ đọc lại bài vở, hoặc trao đổi với bạn bè.
Tại các điểm thi, thí sinh được phát thẻ dự thi. Khi phát thẻ dự thi cho thí sinh, các cán bộ coi thi đã đối chiếu, kiểm tra chính xác ảnh trong thẻ dự thi với Giấy chứng minh nhân dân và thí sinh, tránh nhầm lẫn, đồng thời, yêu cầu thí sinh ký tên vào danh sách cấp thẻ dự thi.
Thi THPT Quốc gia 2019, Thi THPT Quốc gia năm 2019, Thi THPT Quốc gia, Thi THPT, lịch Thi THPT Quốc gia năm 2019, thi thptuốc gia 2019, Kỳ Thi THPT Quốc gia 2019, đề văn
Chuẩn bị bước vào phòng thi
Thẻ dự thi do thí sinh giữ trong suốt kỳ thi và mang theo cùng với Giấy chứng minh nhân dân để trình cho cán bộ coi thi vào đầu mỗi buổi thi.
Buổi sáng, các thí sinh thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Thời gian phát đề cho thí sinh bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút. Thí sinh bắt đầu làm bài lúc 7 giờ 35 phút.
Buổi chiều, các thí sinh sẽ thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút. Thời gian phát đề thi cho thí sinh bắt đầu lúc 14 giờ 20 phút, giờ bắt đầu làm bài là 14 giờ 30 phút.
Môn Ngữ văn là một trong ba môn thi bắt buộc để tính điểm xét tốt nghiệp Trung học phổ thông và cũng là môn được nhiều trường Đại học, Cao đẳng lựa chọn để xét tuyển thí sinh vào trường. Từ năm 2017 đến nay, thời gian thi môn Ngữ văn giảm xuống còn 120 phút, thay vì 180 phút như trước đây, nhằm giảm áp lực cho học sinh. Đề thi gồm các phần: Đọc hiểu, Nghị luận xã hội và câu hỏi yêu cầu thí sinh phải vận dụng tư duy sáng tạo, gắn kiến thức văn học với đời sống xã hội.
Trên báo Giáo dục Thời đại Nguyễn Thục Anh - học sinh hệ trung cấp của Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội – đến trường thi với tâm trạng khá thoải mái. Thục Anh cho biết chỉ cần điểm đủ đỗ tốt nghiệp nên không áp lực. Thời gian học ôn sau khi kết chương trình của thí sinh này cũng khá thoải mái. “Em chỉ học thêm môn Toán, môn em yếu nhất” – Thục Anh chia sẻ.
Nói về đề thi Ngữ văn, Thục Anh mong rằng đề sẽ bám sát kiến thức trong sách giáo khoa; phần nghị luận xã hội sẽ là câu hỏi mở để có thể thử sức sáng tạo của bản thân.
Đề thi Văn THPT Quốc gia 2019, Đề thi Văn THPT Quốc gia năm 2019, Đề thi Văn THPT Quốc gia, Đề thi môn Văn, đề văn, đáp án văn, Đề thi Văn, đề thi văn, thi THPT quốc gia
Phương Anh – học sinh Trường THPT Việt Đức – cũng rất tự tin trước kỳ thi, bởi em đã nhận được học bổng của một trường tại Canada. Với sức học khá, điểm thi thử tại trường tổ hợp 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh được 24,8 điểm, nên mục tiêu đỗ tốt nghiệp với Phương Anh không có gì khó khăn.
Thí sinh này cho rằng, đề thi Ngữ văn nhiều năm nay là đề mở, có những câu hỏi hay, gợi cảm hứng cho thí sinh; từ đó mong rằng năm nay cũng sẽ gặp được đề văn hay, đề cập đến những vấn đề liên quan đến giới trẻ, để giới trẻ được nói lên suy nghĩ, cảm xúc của mình.
Nhiều thí sinh được hỏi cũng cho rằng không muốn đề văn nói đến vấn đề cao siêu, trừu tượng mà mong đó sẽ là vấn đề gần gũi với thực tế cuộc sống, vấn đề thời sự đang được quan tâm.
Thí sinh đặc biệt lưu ý, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.
Thi THPT Quốc gia 2019, Thi THPT Quốc gia năm 2019, Thi THPT Quốc gia, Thi THPT, lịch Thi THPT Quốc gia năm 2019, thi thptuốc gia 2019, Kỳ Thi THPT Quốc gia 2019, đề văn
Các thí sinh nghe phổ biến quy chế thi tại Hội đồng thi trường THPT Mỹ Hào (huyện Mỹ Hào, Hưng Yên). Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN
Để chuẩn bị tốt tâm lý trước khi vào phòng thi, thí sinh cần nắm chắc danh sách các vật dụng được phép mang vào phòng thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tránh vi phạm quy chế thi.
Cụ thể, thí sinh được mang vào phòng thi các vật dụng sau: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lý (chỉ Atlat Địa lí do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì); các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin, không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác; các loại máy tính bỏ túi không có các chức năng: soạn thảo văn bản, sử dụng thẻ nhớ để lưu dữ liệu, gửi hoặc nhận thông tin, ghi âm, ghi hình.
Danh sách một số máy tính bỏ túi thí sinh được phép mang vào phòng thi Trung học phổ thông quốc gia 2019 gồm: Casio FX570MS, FX570ES Plus, FX570VN Plus, FX500MS, FX500VN Plus, FX580VNX; VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus; Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-500ES Plus, NT-570VN Plus, NT-580EX; Thiên Long FX590VN Flexico; Deli 1710, D991ES.
Thí sinh tuyệt đối không được mang những vật sau đây vào phòng thi: Vũ khí, chất gây nổ, gây cháy; đồ uống có cồn; giấy than, bút xóa; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.
Cán bộ coi thi sẽ kiểm tra các vật dụng thí sinh mang theo vào phòng thi. Nếu phát hiện thí sinh mang vật dụng trái phép vào phòng thi, giám thị sẽ lập biên bản, thu tang vật và báo cáo Trưởng điểm thi ra quyết định đình chỉ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019.
Trong các ngày thi, các thí sinh lưu ý, ngay sau khi phát đề thi, nếu thấy đề thi bị thiếu trang hoặc rách, nhòe, mờ, thí sinh phải lập tức báo cho cán bộ coi thi để kịp thời xử lý. Nếu không phát hiện hoặc để quá sau khi phát đề 10 phút đối với bài thi Toán, Ngoại ngữ; 5 phút với bài thi Ngữ văn và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp mới báo cáo, thí sinh phải tự chịu trách nhiệm. Tất cả những trường hợp phát sinh về đề thi, cán bộ coi thi phải báo cáo cho Trưởng điểm thi để báo cáo Trưởng ban coi thi ngay sau khi phát hiện.
Nhóm P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*