Triều Tiên lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Thứ Sáu, 04/08/2017 07:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Triều Tiên ngày 3/8 đã lên án các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ vừa ban hành nhằm chống lại Bình Nhưỡng, coi đây là các biện pháp "thái quá và bất hợp pháp".
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn phát biểu của người người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên lên án dự luật trừng phạt mới nhằm vào các nước, trong đó có Triều Tiên, vừa được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành thành luật hôm 2/8. 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng động thái cho thấy Mỹ đang "sợ hãi" trước việc Triều Tiên nhanh chóng phát triển một lực lượng hạt nhân tinh vi. 
Chú thích ảnh
Hình ảnh vụ thử tên lửa liên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên được phát trên màn hình lớn ở quảng trường trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng ngày 29/7. Ảnh: AFP/TTXVN
Người phát ngôn này nhấn mạnh Triều Tiên lên án mạnh mẽ và bác bỏ cái gọi là các biện pháp trừng phạt của Mỹ và tất cả các nước khác trên thế giới cũng cần suy nghĩ nghiêm túc về các hành vi "thái quá và bất hợp pháp của Mỹ". 
Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết Mỹ có thể nhanh chóng mở rộng các cuộc thảo luận về việc thúc đẩy các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn của Liên hợp quốc (LHQ) nhằm vào Triều Tiên với tất cả 15 thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ). Kể từ sau vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên hôm 4/7, Mỹ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc về một dự thảo nghị quyết áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên. 
Ngay sau Triều Tiên, Mỹ phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa

Ngay sau Triều Tiên, Mỹ phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa

Ngày 2/8, quân đội Mỹ đã phóng thử nghiệm một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) không trang bị vũ khí từ căn cứ không quân Vandenberg, bang California (Ca-li-pho-ni-a).
Đại sứ Trung Quốc tại LHQ Lưu Kết Nhất bày tỏ hy vọng rằng đây sẽ là một nghị quyết đồng thuận. Các nhà ngoại giao cho biết Mỹ có thể đã gửi dự thảo nghị quyết này tới tất cả 15 thành viên của HĐBA LHQ vào ngày 3/8.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*