Triều Tiên lại phóng tên lửa, Hàn Quốc triệu tập họp khẩn

Chủ Nhật, 21/05/2017 17:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngay sau khi Triều Tiên phóng vật thể nghi là tên lửa đạn đạo vào chiều 21/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã quyết định triệu tập cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh Quốc gia để thảo luận về tình hình.
Trước đó, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo chưa xác định về hướng Đông vào lúc 16h59' (giờ địa phương) từ một địa điểm gần Pukchang (Pu-chăng), tỉnh Nam Pyeongan (Piêng-gan).
Tên lửa đã bay được khoảng 500 km và được cho đã rơi xuống vùng biển ở ngoài khơi bờ biển miền Đông Hàn Quốc.
Hội đồng trên cho biết Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành phân tích chi tiết vụ phóng, trong đó có loại tên lửa và đường bay chính xác của tên lửa này.
Trong khi đó, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết tên lửa đạn đạo có thể đã rơi bên ngoài khu đặc quyền kinh tế của Nhật Bản và không gây phương hại tới tàu thuyền và máy bay ở khu vực này.
Đây là vụ phóng lần thứ hai của Triều Tiên trong vòng 1 tuần qua, trong đó vụ phóng vào ngày 14/5 vừa qua được cho là đã thành công./.
Đăng ảnh ông Kim Jong-un, Triều Tiên vô tình lộ bản đồ mật

Đăng ảnh ông Kim Jong-un, Triều Tiên vô tình lộ bản đồ mật

Khi đăng ảnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đích thân thị sát vụ thử tên lửa mới nhất, truyền thông nước này đã vô tình làm lộ tấm bản đồ quân sự mô phỏng đường bay của loại vũ khí này.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*