Triển lãm về Sao la đầu tiên tại Festival Huế 2016

Thứ Sáu, 29/04/2016 14:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Từ ngày 30/4 đến hết ngày 2/5, đúng vào dịp Festival Huế, cuộc triển lãm đầu tiên về Sao la được diễn ra tại công viên Tứ Tượng, thành phố Huế.
Triển lãm do Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế và WWF-Việt Nam phối hợp thực hiện nhằm khơi dậy niềm tự hào và tình yêu của người dân với Sao la – loài thú thời cổ đại duy nhất chỉ tìm thấy tại dãy Trường Sơn. Tuy nhiên, loài này đang ở bên bờ vực tuyệt chủng, cần sự chung tay để bảo vệ. Đây cũng là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày Sao la quốc tế đầu tiên được tổ chức vào ngày 9 tháng 7 năm nay.

Đặc biệt, tại triển lãm người xem sẽ lần đầu tiên được nhìn thấy hình ảnh mô phỏng thực của Sao la, tìm hiểu những mối đe doạ và các biện pháp khoa học WWF và Chi cục Kiểm lâm thực hiện nhằm bảo tồn loài này.

Sao la (Pseudoryx nghetinhensis)
Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế: “Dải rừng nguyên sinh nằm ở phía Tây Thừa Thiên Huế với những giá trị đa dạng sinh học đặc biệt, được xem như di sản thiên nhiên làm tăng thêm giá trị cho Huế - Di sản văn hóa được UNESCO công nhận. Sao la và các loài động thực vật khác được xem như báu vật của vùng đất này.Tuy nhiên, chúng đang chịu rất nhiều áp lực, thậm chí có nguy cơ tuyệt chủng do sinh cảnh sống bị chia cắt hoặc nguy cơ bị mắc bẫy...”.
Sao la (Pseudoryx nghetinhensis) đã tồn tại từ lâu đời cùng với sự hình thành và kiến tạo dải rừng Trường Sơn hùng vĩ, nhưng mãi đến năm 1992 mới được các nhà khoa học phát hiện lần đầu tiên tại Vườn quốc gia Vũ Quang, Hà Tĩnh.
Hoa Chanh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*