Trẻ mầm non, học sinh lớp 1 đến 6 ở TP.HCM sẽ đi học từ ngày 7/2

Thứ Ba, 25/01/2022 19:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/1, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức có văn bản về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. 
Cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông

Cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình tổ chức dạy học tại các địa phương, tính đến ngày 15/1/2022, cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho học sinh tất cả các cấp học mầm non, phổ thông, gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, Thái Bình và Hà Nam.
Theo đó, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho phép trẻ em thuộc các khối mầm non, tiểu học và lớp 6 đi học trực tiếp tại trường từ ngày 7/2/2022 (sau Tết Nguyên đán) trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ học sinh và người chăm sóc trẻ. 
Chú thích ảnh
Trong giờ học của cô và trò. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN
Từ ngày 10/2 – 13/2, các cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh, triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, giáo dục trẻ; tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường; tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học. 
Từ ngày 14/2/2022, các cơ sở giáo dục tổ chức đón trẻ mầm non và học sinh lớp 1 đến lớp 6 đến trường, sinh hoạt hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường, học tập trực tiếp. Trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận cho học sinh (từ lớp 1 đến lớp 6) đến trường học tập trực tiếp, học sinh tiếp tục học trên môi trường internet, trên truyền hình, giao bài tự học theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.
UBND Thành phố Hồ Chí Minh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế Thành phố và các địa phương rà soát, tiếp tục tham mưu điều chỉnh bộ tiêu chí an toàn, tiếp tục triển khai các hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức học trực tiếp phù hợp đối với từng cấp học, bậc học và linh hoạt theo cấp độ dịch. Các cơ sở giáo dục chủ động tổ chức các lớp học đảm bảo quy định, tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã dự kiến kế hoạch về việc đón học sinh trở lại trường. Với bậc mầm non, dự kiến cho trẻ 3 – 6 tuổi đi học trước giúp các trường từng bước thích ứng, có kinh nghiệm xử lý tình huống khi cho toàn bộ trẻ đi học trở lại. Đối với bậc tiểu học, các trường tổ chức dạy học trực tiếp tùy theo cấp độ dịch của từng địa phương, cụ thể: Địa phương có dịch cấp độ 1 (vùng xanh), các trường có thể dạy học hai buổi, bán trú cho tất cả các khối.
Với khối 3, 4, 5, các em chỉ học trực tiếp một buổi. Các trường ở địa bàn có dịch cấp độ 3 (vùng cam) chỉ tổ chức cho lớp 1, 2 học một buổi; được kiểm tra học kỳ I trong tuần thứ ba. Học sinh khối 3, 4, 5 học trực tuyến. Với địa phương có dịch cấp độ 4 (vùng đỏ), cấp tiểu học học trực tuyến. 
Đối với bậc trung học, học sinh lớp 6 trong tuần đầu đến trường được củng cố kiến thức, trước khi kiểm tra học kỳ I trực tiếp. Đề kiểm tra xoay quanh kiến thức cốt lõi, không gây căng thẳng cho học sinh. Các trường có thể tổ chức học hai buổi, kế hoạch học buổi thứ hai rõ ràng, trên tinh thần tự nguyện của học sinh.
Hồng Giang/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi