Tổng thống V.Putin: Nga coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam

Thứ Năm, 02/12/2021 14:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 1/12, tại Điện Kremlin, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi và 19 Đại sứ các nước đã trình Quốc thư lên Tổng thống LB Nga Vladimir Putin.       
Nga và Việt Nam kỉ niệm Ngày hàng không và Vũ trụ thế giới

Nga và Việt Nam kỉ niệm Ngày hàng không và Vũ trụ thế giới

Tối 11/4, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức Lễ Kỷ niệm “Ngày Hàng không và Vũ trụ thế giới” (12/4) và “50 năm ngày bước ra vũ trụ lần đầu tiên của phi công vũ trụ Liên Xô Alexei Leonov".
Tại buổi tiếp ngay sau đó, Tổng thống Putin phát biểu thể hiện coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa LB Nga và Việt Nam, đánh giá cao hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.
Tổng thống Nga nêu rõ: “Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa LB Nga và Việt Nam bao gồm các lĩnh vực chính trị, kinh tế, nhân đạo và nhiều lĩnh vực khác. Trong cuộc hội đàm hữu ích và sâu rộng ngày hôm qua (30/11) với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, chúng ta đã đạt được các thỏa thuận về việc mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác Nga-Việt”.   
Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/ TTXVN
Theo Tổng thống Putin, “cuộc hội đàm đã khẳng định lập trường của Nga và Việt Nam về các vấn đề thời sự quốc tế là rất gần gũi hoặc hoàn toàn trùng khớp. Chủ tịch nước Việt Nam tiếp tục chuyến thăm và hôm nay (1/12), ông có cuộc gặp với đại diện lãnh đạo, doanh nghiệp và giới chính trị xã hội của Nga. Một danh sách văn kiện lớn sẽ được ký kết nhằm thực hiện các dự án lớn giữa hai nước, bao gồm cả lĩnh vực dầu khí.”   
Tổng thống Putin hy vọng các Đại sứ sẽ tích cực thúc đẩy quan hệ giữa Nga và các nước với nhiều nội dung hợp tác mới, thực hiện các dự án cùng có lợi, các sáng kiến hữu ích và quan hệ sẽ phát triển năng động vì lợi ích của nhân dân các nước, vì hòa bình và ổn định quốc tế.
Duy Trinh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI