Tổng thống Putin kêu gọi tăng cường sức mạnh quân sự của Nga

Thứ Bảy, 23/11/2019 07:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi xây dựng năng lực quân sự của đất nước trong 10 năm tới để chống lại các mối đe dọa toàn cầu.
Tổng thống Putin tham dự cuộc duyệt binh Hải quân Nga

Tổng thống Putin tham dự cuộc duyệt binh Hải quân Nga

Ngày 28/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham dự cuộc duyệt binh Hải quân Nga vinh danh Ngày Hải quân thường niên.
Tại cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia Nga, ông Putin nói rằng công nghệ quân sự đang phát triển nhanh chóng đồng thời sự cạnh tranh và đối đầu đang gia tăng trên thế giới. "Nhiệm vụ của chúng ta trong thập kỷ tới là tiếp tục củng cố và phát triển tiềm năng quân sự và kỹ thuật cũng như nguồn nhân lực của quân đội", ông nói.   
Cũng tại cuộc họp, Tổng thống Putin cho biết chương trình trang bị vũ khí mới và kế hoạch phát triển tổ hợp công nghiệp quân sự Nga sẽ được soạn thảo vào năm tới. Nhiệm vụ chính sẽ là xây dựng các đặc điểm định tính và định lượng vũ khí và thiết bị quân sự. Trong vài năm tới, tỷ lệ vũ khí và thiết bị hiện đại trong lục quân, hải quân, cơ quan an ninh và thực thi pháp luật Nga cần được nâng lên 70% so với 68% hiện nay và sau đó được giữ ổn định ở mức này, ông nói.   
Chú thích ảnh
 Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN
Bên cạnh đó, ông Putin bày tỏ quan ngại sâu sắc về vấn đề cải thiện vũ khí tấn công ở các quốc gia hàng đầu, đồng thời tăng số lượng quốc gia sở hữu tên lửa hạt nhân. Ông cũng cho rằng chương trình vũ khí mới sẽ bao gồm việc tăng cường các vũ khí có độ chính xác cao và hiện đại cũng như thiết bị phòng thủ vũ trụ, và sử dụng tích cực trí tuệ nhân tạo trong việc tạo ra các sản phẩm quân sự.
"Bất luận tất cả những thay đổi công nghệ nhanh chóng trên thế giới, lực lượng vũ trang của chúng ta phải được trang bị khoa học và công nghệ mới nhất", ông Putin nói.
Duy Trinh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*