Tổng thống Nga Putin tự cách ly phòng ngừa Covid-19

Thứ Ba, 14/09/2021 18:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Điện Kremlin ngày 14/9 thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đang tự cách ly như biện pháp phòng ngừa, sau khi một số thành viên trong đoàn tháp tùng ông được xác nhận mắc Covid-19.
Tổng thống Putin tuyên bố Nga đã có vaccine phòng COVID-19

Tổng thống Putin tuyên bố Nga đã có vaccine phòng COVID-19

Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine ngăn ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau chưa đầy 2 tháng thử nghiệm trên người. Điều này mở đường cho việc tiêm chủng hàng loạt cho người dân Nga nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.
Tuy nhiên, hiện Tổng thống Putin hoàn toàn khỏe mạnh và bản thân không mắc Covid-19. 
Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Putin đã tiếp xúc với một số người trong đoàn tháp tùng mắc COVID-19. Tổng thống Putin đã quyết định tự cách ly sau khi gặp Tổng thống Syria Bashar al-Assad ở Moskva ngày 13/9 và tham vấn với các bác sĩ. Cũng trong ngày 13/9, Tổng thống Putin cũng đã gặp đoàn vận động viên Ủy ban Paralympic Nga và đến miền Tây nước Nga theo dõi các cuộc tập trận quân sự chung với Belarus. 
Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Moskva. Ảnh: AFP/ TTXVN
Vì đang tự cách ly, nên Tổng thống Putin sẽ không đến Tajikistan tham dự các cuộc họp an ninh khu vực trong tuần này, thay vào đó sẽ tham dự hội nghị trực tuyến. 
Ông Peskov nêu rõ việc Tổng thống Putin tự cách ly sẽ không ảnh hưởng đến công việc của ông. Các cuộc họp trực tiếp sẽ bị hủy bỏ, thay vào đó là các cuộc họp trực tuyến.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*