Tội phạm ấu dâm thường thuận tay trái?

Thứ Tư, 15/03/2017 14:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà nghiên cứu nhận thấy những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em, ấu dâm thường có khác biệt rõ ràng về ngoại hình so với người bình thường và một số bất thường khác về thể chất. Đây chính là đặc điểm để nhận biết chúng trước khi chúng ra tay làm hại con em bạn.
Theo Daily Mail, kết luận này được đưa ra dựa trên một số nghiên cứu khoa học cho rằng tội phạm lạm dụng tình dục trẻ em, ấu dâm có vấn đề về mặt sinh học, dẫn tới những khác biệt rõ ràng trong ngoại hình của chúng so với những người bình thường. Các dị tật trên khuôn mặt của kẻ ấu dâm có thể là gốc tai dính liền vào khuôn mặt, tai có hình dạng bất thường hoặc vòm miệng cao.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nói chung, những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em, ấu dâm còn có các bất thường khác về thể chất được gọi là Khiếm khuyết nhỏ trên thân thể (MPAs), trong đó có tai ở vị trí thấp trên khuôn mặt, lưỡi có rãnh, ngón tay út cong, ngón chân thứ ba dài hơn ngón chân thứ hai và có khoảng cách lớn giữa ngón cái và ngón thứ hai.

Theo một nghiên cứu, có tới 30-35% tội phạm ấu dâm là người thuận tay trái
Những đặc điểm này phát triển trong tam cá nguyệt đầu tiên (được tính kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cho đến ngày kết thúc của tuần thứ 13 kể từ thời điểm đó) và tam cá nguyệt thứ hai (Bắt đầu từ tuần thứ 14 tính từ ngày bắt đầu kỳ kinh chót và kéo dài đến hết tuần 27 của thai kỳ) khi bào thai vẫn còn trong bụng mẹ.
Chúng được tạo ra từ cùng một lớp mô phôi nguyên phát sinh ra hệ thống thần kinh trung ương. Các nhà khoa học tin rằng chúng phát triển vì người mẹ phơi nhiễm với một số loại virus, uống rượu hoặc sử dụng chất kích thích, các biến chứng sản khoa hoặc thiếu hụt dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai. Những bất thường này phổ biến hơn ở nam giới, có thể giải thích do não bộ của nam giới nhạy cảm hơn với những cản trở trong quá trình phát triển trong bụng mẹ.
Rachel Fazio, nhà tâm lý học thần kinh và đồng tác giả của nghiên cứu, nói rằng nếu chúng ta biết nhiều hơn về nguyên nhân của một hành vi gây tổn thương, chúng ta có thể tạo ra các phương pháp điều trị hiệu quả hơn và hướng tới việc ngăn chặn nạn ấu dâm.
“Nhiều năm qua, người ta tin rằng lạm dụng tình dục trẻ em ở một mức độ nào đó là hành vi được học, có thể là những kẻ ấu dâm đã từng bị lạm dụng trong quá khứ… Mặc dù đây có thể là một yếu tố, những không phải trường hợp của những kẻ ấu dâm thực sự”, ông Fazio nhấn mạnh.
Các chuyên gia tiến hành khảo sát đối với 140 đối tượng có dấu hiệu của “hành vi tình dục bất hợp pháp”. Đánh giá về tình dục học được tạo ra từ việc xem xét hồ sơ pháp y và y tế, một cuộc phỏng vấn kéo dài về lịch sử tình dục, và một bài kiểm tra về sở thích khiêu dâm của những đối tượng này.
Các đặc điểm khác biệt về hình thể và thói quen sử dụng tay trái hay tay phải cũng được kiểm tra. Kết quả cho thấy những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em, ấu dâm tham gia vào nghiên cứu có nhiều khả năng bị dị dạng nhẹ trên mặt và đầu hơn hẳn những người bình thường.
Một nghiên cứu trước đây của Phó Giáo sư tâm thần học James Cantor thuộc Đại học Toronto, Canada cho thấy những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em, ấu dâm thiếu sự kết nối giữa những phần riêng biệt của não. Phó Giáo sư James Cantor cho rằng thay vì phản ứng như những người đàn ông bình thường khi gặp một đứa trẻ, não bộ của một kẻ lạm dụng tình dục trẻ em, ấu dâm “sẽ kích hoạt phản ứng tình dục thay vì phản ứng nuôi dưỡng hay tình yêu thương”.
Ông Cantor cũng cho biết những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em, ấu dâm thường có chỉ số thông minh (IQ) thấp hơn từ 10-15 điểm so với mức trung bình, cũng như thấp hơn đàn ông bình thường 2,5cm. Trong nghiên cứu gần đây nhất, nhà khoa học Cantor khám phá rằng có tới 30-35% tội phạm lạm dụng tình dục trẻ em, ấu dâm là người thuận tay trái.
Theo Trần Minh - Tin Tức/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*