Thử thành công tên lửa đánh chặn THAAD, Mỹ sẽ không ngán tên lửa Triều Tiên?

Một vụ thử tên lửa đánh chặn của Mỹ tại Căn cứ không quân Vandenberg ở bang California ngày 30/5. AFP/TTXVN

Thử thành công tên lửa đánh chặn THAAD, Mỹ sẽ không ngán tên lửa Triều Tiên?

Chủ Nhật, 30/07/2017 20:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/7,  Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo quân đội Mỹ đã thử thành công một tên lửa đánh chặn trong Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).
Cuộc thử nghiệm diễn ra sau khi Triều Tiên vừa tiến hành thêm một vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa.
Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ cho biết một tên lửa tầm trung của Mỹ được phóng từ một máy bay C-17 đang bay trên Thái Bình Dương và một đơn vị của THAAD ở bang Alaska đã "phát hiện, truy tìm và đánh trúng" mục tiêu giả định.
 Hôm 11/7 vừa qua,  Mỹ cũng thông báo đã thành công THAAD ở Thái Bình Dương gần Hawaii và Alaska. Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA) ra tuyên bố nêu rõ THAAD được bố trí gần Kodiak, Alaska, đã đánh chặn thành công mục tiêu tên lửa đạn đạo được phóng từ phía Bắc Hawaii.
Phía Mỹ nhấn mạnh việc thử nghiệm thành công THAAD giúp tăng cường năng lực phòng thủ trước các mối đe dọa tên lửa ngày càng gia tăng đồng thời góp phần mở rộng "cấu trúc răn đe chiến lược".
Mỹ và Hàn Quốc đã đạt thỏa thuận chung hồi tháng 7/2016 để lắp đặt một khẩu đội THAAD tại hạt Seongju, tỉnh Bắc Gyeongsang. Hiện 2 trong số 6 bệ phóng trong khuôn khổ THAAD đã được lắp đặt, song chính phủ mới ở Hàn Quốc đã tạm ngừng việc triển khai hệ thống này để tiến hành các đánh giá về tác động môi trường.
VIDEO: Tiết lộ clip Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lúc nửa đêm

VIDEO: Tiết lộ clip Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lúc nửa đêm

Hôm thứ Bảy này, kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên đã tiết lộ cảnh quay thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mà nước này đã tiến hành vào đêm trước đó.
Việc Mỹ tiến hành vụ thử tên lửa đánh chặn lần này được cho là nhằm đáp trả việc Triều Tiên vừa phóng thử một tên lửa Hwasong-14 vào đêm 28/7.
Đây là vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa liên tiếp thứ hai của Triều Tiên. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) xác nhận tên lửa đạt tới độ cao 3.724,9 km và bay được 998 km trong khoảng 47 phút trước khi rơi xuống biển. Nhật Bản cho biết tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản trên Biển Nhật Bản.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*