Thiết bị năng lượng hạt nhân trên chiếc tàu lặn bị cháy của Nga vẫn an toàn

Thứ Sáu, 05/07/2019 14:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù gặp phải tai nạn do lửa gây ra, tuy nhiên thiết bị năng lượng hạt nhân trên chiếc tàu lặn không bị ảnh hưởng và sẽ hoặt động trở lại sau khi sửa chữa.
Tổng thống Nga khẳng định không muốn chạy đua vũ trang nhưng phải tự phòng vệ

Tổng thống Nga khẳng định không muốn chạy đua vũ trang nhưng phải tự phòng vệ

Nga không muốn bị lôi kéo vào một cuộc chạy đua vũ trang mới, nhưng Moskva phải đảm bảo an ninh của mình. Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra khi trả lời phỏng vấn báo Corriere della Sera của Italy số ra ngày 4/7.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu vào ngày 4/7 cho biết vụ hỏa hoạn hôm 1/7 trên chiếc tàu lặn nghiên cứu hải dương của nước này làm 14 thủy thủ thiệt mạng, đã không gây bất cứ thiệt hại nào cho thiết bị năng lượng hạt nhân trên chiếc tàu này và con tàu trên sẽ được đưa vào hoạt động trở lại sau khi được sửa chữa.
Trả lời câu hỏi của Tổng thống Nga Vladimir Putin về tình hình lò phản ứng hạt nhân cung cấp năng lượng cho tàu, Bộ trưởng Shoigu cho biết con tàu đã được thiết kế để lò phản ứng hoàn toàn cách ly và độc lập. Ông nêu rõ khỉ xảy ra hỏa hoạn, thủy thủ đoàn đã thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho lò phản ứng hạt nhân trên tàu, bởi vậy hiện thiết bị này đang trong trạng thái sẵn sàng hoạt động. Điều đó cho phép hy vọng con tàu sẽ được sửa chữa nhanh chóng.
Chú thích ảnh
Một tàu ngầm của Nga
Vụ hỏa hoạn nêu trên xảy ra khi chiếc tàu lặn nghiên cứu hải dương của Nga đang tiến hành khảo sát trong vùng nước chủ quyền của nước này, khiến 14 thủy thủ. Đám cháy đã được khống chế và tàu trên hiện đang neo đậu tại một căn cứ quân sự ở thành phố Severomorsk (Xê-vê-rơ-mô-rơ-xcơ) trên bờ biển Barents. Nhà chức trách đã mở cuộc điều tra toàn diện về nguyên nhân vụ việc theo lệnh điều tra của Tổng thống Putin./.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi