Tên lửa Triều Tiên nổ tung ngay sau khi bắn đi

Tên lửa đạn đạo được phóng lên từ tàu ngầm tại một vị trí bí mật. (Ảnh tư liệu do Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đăng phát ngày 24/4/2016 -TTXVN)

Tên lửa Triều Tiên nổ tung ngay sau khi bắn đi

Chủ Nhật, 16/04/2017 07:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/4, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã tiến hành một vụ phóng tên lửa từ khu vực gần thành phố Sinpo thuộc bờ biển phía Đông nước này, tuy nhiên vụ phóng được cho là đã thất bại. 
Vụ phóng tên lửa diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên tổ chức cuộc diễu binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.
Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ cho biết quả tên lửa của Triều Tiên mà nước này vừa bắn thử đã "nổ tung gần như ngay sau khi nó được bắn đi". 
Tên lửa Triều Tiên phóng đi sáng nay có phải là loại mới?

Tên lửa Triều Tiên phóng đi sáng nay có phải là loại mới?

Nhiều quan chức Chính phủ Hàn Quốc nhận định quả tên lửa mà Triều Tiên phóng sáng 16/4 có thể là tên lửa đạn đạo tầm trung KN-15, cùng loại với tên lửa được phóng hồi đầu tháng này.
Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, tuyên bố của Bộ trên cho biết Triều Tiên đã thử một loại tên lửa chưa xác định được là loại gì từ khu vực Sinpo thuộc tỉnh Nam Hamkyong vào sáng 16/4, tuy nhiên vụ phóng này dường như đã thất bại. 
Vụ phóng tên lửa này, được tiến hành vào lúc 11 giờ 21 phút sáng (giờ Hawaii) (tức 21 giờ 21 phút ngày 15/4 theo giờ GMT, 4 giờ 21 phút sáng 16/4 theo giờ Hà Nội), diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên tổ chức cuộc diễu binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. 
Triều Tiên lần đầu 'khoe' tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm

Triều Tiên lần đầu 'khoe' tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm

Theo Tân Hoa Xã và Reuters, sáng 15/4, trước thềm lễ diễu binh nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, Triều Tiên đã lần đầu tiên giới thiệu một tên lửa đạn có thể phóng được từ tàu ngầm (SLBM).
Theo hãng tin Tân Hoa Xã, tại lễ diễu binh, Triều Tiên đã lần đầu tiên giới thiệu một loại tên lửa đạn đạo mới và theo giới phân tích quân sự, đây có thể là các tên lửa Pukkuksong-2 mới được phát triển của nước này.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*