Tàu du lịch hiện đại bậc nhất thế giới đến Việt Nam

Thứ Hai, 27/05/2019 08:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/5, Hãng tàu biển Royal Carribean International của Mỹ sẽ đưa tàu Spectrum of the Seas, con tàu có sức chứa lên đến gần 6.500 hành khách và thuyền viên, mới được đưa vào khai thác vào đầu năm 2019, chở khách du lịch đến Việt Nam.
4 năm nữa, hầu như sẽ không còn tàu du lịch vỏ gỗ trên Vịnh Hạ Long

4 năm nữa, hầu như sẽ không còn tàu du lịch vỏ gỗ trên Vịnh Hạ Long

Sở Giao thông Vận tải cho biết, dự kiến, đến năm 2020, Quảng Ninh sẽ cơ bản thay thế được các tàu vỏ gỗ bằng các tàu vỏ thép, hoặc tàu được bọc composit.
Tàu do hãng Meyer Werft của Đức sản xuất với tổng chi phí 940 triệu USD. Spectrum of the Seas dài 347m, cao gần 63m với 18 tầng, có trọng tải lên đến 169.379 tấn và được đánh giá là tàu biển hiện đại bậc nhất thế giới.
Hải trình lần này của tàu Spectrum of the Seas dài 9 ngày, xuất phát từ Singapore vào ngày 25.5, kết thúc tại Thượng Hải vào ngày 3.6. Chặng giữa của hành trình là Việt Nam. Tàu sẽ dừng để du khách tham quan các thành phố du lịch tại miền Nam và miền Trung từ ngày 27 đến 28.5.
Chú thích ảnh
Tàu du lịch Spectrum of the Seas tại Singapore
Spectrum of the Seas sẽ cập cảng Phú Mỹ (Bà Rịa- Vũng Tàu) vào sáng ngày 27.5 và cập cảng Nha Trang ngày 28.5. Trong lần đầu tiên đến Việt Nam, Spectrum of the Seas sẽ mang 5.718 du khách và thuyền viên. Đa số khách trên tàu đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ Anh, Australia, Mỹ, Hong Kong và Trung Quốc.
Theo Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, đơn vị đón tàu Spectrum of the Seas tại Việt Nam, ở phía Nam du khách trên tàu sẽ đi tour tham quan nhiều điểm du lịch tại TPHCM, thị xã Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu. Tại Nha Trang, tour dành cho khách là tham quan tháp Bà Ponagar, ngoạn cảnh chùa Long Sơn, mua sắm sản vật địa phương ở chợ Đầm, tắm bùn khoáng, trải nghiệm khu vui chơi Vinpearl Land Nha Trang…
Du thuyền khổng lồ này sẽ rời cảng Nha Trang vào lúc 18g00 cùng 28.5, tiếp tục đi Hong Kong trước khi kết thúc hải trình tại Thượng Hải (Trung Quốc).
Nguyễn Anh/ Báo Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI