Syria: Đánh bom xe tại Đông Bắc làm gần 30 người thương vong

Chủ Nhật, 10/11/2019 22:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/11 cho biết đã xảy ra một vụ đánh bom xe làm ít nhất 8 dân thường thiệt mạng và 20 người bị thương tại Đông Bắc Syria gần thị trấn Tal Abyad (Tan A-bi-át) hiện do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát.
Mỹ bắt giữ đối tượng âm mưu đánh bom giáo đường Do Thái

Mỹ bắt giữ đối tượng âm mưu đánh bom giáo đường Do Thái

Văn phòng công tố bang Colorado của Mỹ ngày 4/11 cho biết một đối tượng tự nhận là người ủng hộ thuyết da trắng thượng đẳng đã bị buộc tội âm mưu đánh bom một giáo đường Do thái ở bang này.
Vụ tấn công xảy ra tại làng Salik Atik, phía Nam Tal Abyad. Phía Thổ Nhĩ Kỳ đổ lỗi vụ việc do các tay súng người Kurd ở Syria tiến hành.
Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ đánh bom ở Syria. (Nguồn: trtworld.com)
Tháng 10 vừa qua, Ankara đã phát động tấn công khu vực Đông Bắc Syria gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm đánh đuổi các tay súng thuộc lực lượng Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) mà Ankara cho là thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã bị cấm hoạt động. Bất chấp việc Tổng thống Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã đạt được thỏa thuận, theo đó tạo điều kiện cho các tay súng YPG rút khỏi bán kính 30 km từ biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, giao tranh giữa lực lượng người Kurd với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như giao tranh giữa quân đội Syria với binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ vẫn diễn ra thường xuyên.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*