Singapore chuẩn bị những màn diễu hành hoành tráng dịp Quốc khánh

Singapore chuẩn bị những màn diễu hành hoành tráng dịp Quốc khánh

Chủ Nhật, 07/08/2022 16:53 GMT+7

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, sau 2 năm hạn chế do dịch COVID-19, lễ mừng Quốc khánh năm nay tại Singapore sẽ được tổ chức trên quy mô lớn với nhiều hoạt động khắp cả nước, thu hút đông đảo người dân tham gia. Vì vậy, Chính phủ Singapore đặc biệt chú trọng tới công tác đảm bảo an ninh tại những khu vực diễn ra sự kiện.
Nghi phạm xả súng trong ngày Quốc khánh Mỹ bị cáo buộc 117 tội danh

Nghi phạm xả súng trong ngày Quốc khánh Mỹ bị cáo buộc 117 tội danh

Ngày 27/7, nhà chức trách Mỹ đã khởi tố đối tượng thực hiện vụ xả súng tại cuộc diễu hành nhân Quốc khánh Mỹ (4/7) gần Chicago, với 117 tội danh khác nhau.
Cảnh sát Singapore cho biết các biện pháp nhằm kiểm soát an ninh nghiêm ngặt sẽ có hiệu lực từ 0h ngày 9/8 và kéo dài khoảng 24 giờ tại địa điểm chính diễn ra sự kiện cũng như các khu vực xung quanh.
Chú thích ảnh
Singapore tăng cường đảm bảo an ninh trong ngày Quốc khánh. (Ảnh: Straits Times) 
Các vật dụng như pháo sáng, thiết bị bay không người lái và các thiết bị khuếch đại âm thanh sẽ bị cấm mang vào những khu vực này. Cảnh sát có thể bắt giữ những trường hợp cố ý mang các vật phẩm bị cấm và tịch thu những vật phẩm đó. Nếu bị kết tội, các trường hợp này sẽ bị xử phạt 20.000 SGD (14.473 USD) hoặc bị phạt tù đến 12 tháng hoặc phải đối diện với cả 2 hình phạt. 
Bên trong khu vực đặc biệt, cảnh sát cũng sẽ kiểm tra, rà soát an ninh chặt chẽ hơn đối với tất cả cá nhân và phương tiện ra vào. Cảnh sát có quyền không cho người vào khu vực này nếu cần thiết.
Trong dịp Quốc khánh năm nay, người dân Singapore sẽ được thưởng thức những màn diễu hành hoành tráng, những màn nhảy dù ấn tượng và phi đội máy bay trực thăng Chinook sẽ thực hiện màn trình diễn mang quốc kỳ Singapore. Bên cạnh đó, người dân còn được tham gia các hoạt động lễ hội quy mô lớn trên khắp cả nước với một số chủ đề tôn vinh những đóng góp của người dân trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và đặc biệt là được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ. 
Chú thích ảnh
Khu vực chính nơi diễn ra sự kiện với hơn 26.000 chỗ ngồi dự kiến sẽ lấp đầy khán giả. Bên cạnh việc đảm bảo an ninh, công tác phòng dịch cũng được chú trọng. Ảnh minh họa 
Những người tham dự phải tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ và phải xuất trình giấy chứng nhận trước khi vào cửa. Mặc dù không bắt buộc nhưng tất cả mọi người đều được khuyến cáo đeo khẩu trang trong suốt thời gian diễn ra lễ kỷ niệm.
Nguyễn Thúy/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*