Sau ngày 21/9, Hà Nội sẽ quyết định biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn mới

Sau ngày 21/9, Hà Nội sẽ quyết định biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn mới

Thứ Năm, 16/09/2021 21:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 16/9, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội họp nghe báo cáo và cho ý kiến chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Ngày 16/9, Hà Nội ghi nhận tổng số 16 ca mắc mới Covid-19

Ngày 16/9, Hà Nội ghi nhận tổng số 16 ca mắc mới Covid-19

Số ca mắc mới từ 12h đến 18h ngày 16/9 trên địa bàn thành phố là 3 ca bệnh ở quận Thanh Xuân đều đã được cách ly từ trước.
Ban Cán sự Đảng UBND thành phố, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội đã báo cáo tình hình phòng, chống dịch những ngày gần đây, cũng như giải pháp, biện pháp cho thời gian tới, đặc biệt là các phương án đảm bảo giãn cách, phát triển sản xuất an toàn.
Chú thích ảnh
Khách chọn mua sách tại cửa hàng ADCBook (75B, Xuân La, quận Tây Hồ). Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố thời gian qua, nổi bật là đã tiêm phòng cho tất cả người dân có đủ điều kiện.
Về các nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới, Ban Thường vụ Thành ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố từ nay đến ngày 21/9, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong toả để chỉ đạo tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ.
Sau ngày 21/9, cần xem xét, đánh giá tổng thể tình hình dịch bệnh, đặc biệt là dự báo về nguy cơ dịch của các ngành chuyên môn. Thành phố sẽ thống nhất phương án với các tỉnh, thành phố lân cận, tham khảo ý kiến của các cơ quan Trung ương để có phương án cụ thể đối với việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn mới trên quan điểm thận trọng, nới lỏng nhưng phải bảo đảm kiểm soát được tình hình dịch bệnh. 
Thành phố áp dụng triệt để các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất đối với các điểm đang thực hiện cách ly, phong tỏa. Đồng thời, thường xuyên có sự điều chỉnh linh hoạt, kịp thời, phù hợp với tình hình thực tiễn.
Chú thích ảnh
Người dân quét mã QR khi qua chốt kiểm soát. Ảnh internet
Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân không được chủ quan, tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp "5K" ngay cả khi đã thực hiện việc tiêm vaccine phòng COVID-19. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khi mở cửa hoạt động kinh danh trở lại phải đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch, khuyến khích bán hàng mang về, đặc biệt phải có mã QR Code để 100% khách hàng thực hiện quét mã phục vụ công tác khai báo, truy vết bảo đảm phòng, chống dịch.
Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị người dân tiếp tục nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm quy định trong những ngày giãn cách xã hội còn lại, không vì thấy dịch lắng xuống mà có biểu hiện chủ quan, tập trung đông người, gây mất trật tự và dễ phát sinh lây nhiễm trong cộng đồng.
Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*