Phát hiện 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 sau khi từ vùng dịch về cách ly

Thứ Bảy, 31/07/2021 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Thông báo số 27/TB-KSBT ngày 30/7 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La, trong quá trình tiến hành xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm giám sát dịch tễ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La phát hiện 10 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.
Cập nhật dịch Covid-19 sáng 31/7: Đồng Nai tiếp tục giãn cách xã hội thêm 15 ngày 

Cập nhật dịch Covid-19 sáng 31/7: Đồng Nai tiếp tục giãn cách xã hội thêm 15 ngày 

UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh thêm 15 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 2/8 đến hết ngày 15/8; yêu cầu người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau.
Đây là các trường hợp trở về từ vùng có dịch, được phát hiện trong khu cách ly tập trung của huyện Phù Yên, do vậy nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ở mức thấp.
Hiện các bệnh nhân không có triệu chứng sốt, không ho và không khó thở.
Chú thích ảnh
Chốt kiểm dịch tại Sơn La. Nguồn: TTXVN
Huyện Phù Yên hiện có trên 500 người đi từ vùng dịch về, đang được theo dõi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của địa phương.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sơn La Tráng Thị Xuân - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã yêu cầu huyện Phù Yên huy động lực lượng phối hợp với ngành y tế tập trung dập dịch; tổ chức sàng lọc, phân tách thành nhóm nhỏ những trường hợp trong cơ sở cách ly tập trung, hạn chế lây nhiễm chéo; trưng dụng một số cơ sở giáo dục trên địa bàn làm khu vực điều trị, khu cách ly tập trung; thành lập bệnh viện dã chiến tại huyện; nhanh chóng chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị y tế và con người cho khu điều trị của bệnh viện dã chiến, sẵn sàng tiếp nhận, điều trị khi số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 tăng; tuyên truyền nhân dân không hoang mang, không chủ quan trước dịch bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch...
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*