Pfizer sẽ đề nghị sử dụng vaccine Covid-19 cho trẻ vị thành niên ở Canada

Thứ Hai, 12/04/2021 07:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người phát ngôn hãng dược phẩm Pfizer Christina Antoniou xác nhận Pfizer dự kiến "trong vài tuần tới" sẽ gửi các tài liệu cần thiết tới Bộ Y tế Canada để xin phê duyệt vaccine COVID-19 sử dụng cho trẻ em trong độ tuổi từ 12-15.
Thái Lan không cho phép bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà

Thái Lan không cho phép bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà

Bộ Y tế Thái Lan khẳng định rằng nước này không có chính sách cho phép bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại nhà và người nhiễm bệnh phải nhập viện.
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh chưa có vaccine COVID-19 nào được chấp thuận sử dụng cho trẻ dưới 16 tuổi ở Canada. Hồi tháng trước, Tiến sĩ Supriya Sharma - cố vấn Bộ Y tế Canada, cho biết "có khả năng" vaccine của Pfizer, "nếu tất cả dữ liệu đều ổn", trở thành vaccine đầu tiên được chấp thuận sử dụng cho trẻ em ở Canada.
Tiến sĩ Sharma khẳng định Bộ Y tế Canada sẽ xem xét mọi dữ liệu "để đảm bảo rằng vaccine an toàn, hiệu quả và tất nhiên, có chất lượng cao và có thể được sử dụng cho trẻ em". 
Hồi cuối tuần qua, Pfizer và đối tác Đức BioNTech cũng đã đề nghị các cơ quan chức năng tại Mỹ mở rộng đối tượng sử dụng vaccine COVID-19 cho trẻ em trong độ tuổi 12-15.
Tháng trước, Pfizer và BioNTech đều khẳng định vaccine COVID-19 của hãng được chứng minh là an toàn, hiệu quả và tạo phản ứng kháng thể mạnh mẽ ở trẻ em trong thử nghiệm lâm sàng với sự tham gia của hơn 2.200 em trong độ tuổi 12-15. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Pfizer, ông Albert Bourla bày tỏ hy vọng việc tiêm chủng cho nhóm tuổi này có thể bắt đầu trước năm học mới.
Vaccine Covid-19, Pfizer sẽ đề nghị sử dụng vaccine Covid-19 cho trẻ em, dịch Covid-19, tình hình dịch Covid-19, Covid-19 mới nhất, số ca nhiễm Covid-19
Một điểm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ở Mississauga, Ontario, Canada. Ảnh: THX/TTXVN
Hồi trung tuần tháng 12/2020, vaccine COVID-19 do Pfizer-BioNTech SE đồng phát triển đã trở thành vaccine đầu tiên được cấp phép lưu hành tại Canada, nhưng chỉ được sử dụng cho người từ 16 tuổi trở lên. Theo Bộ Y tế Canada, "tính an toàn và hiệu quả của vaccine ở người dưới 16 tuổi vẫn chưa được thiết lập". 
Tính đến ngày 9/4, hơn 181.000 ca mắc COVID-19 tại Canada là từ 19 tuổi trở xuống. Điều đó có nghĩa là khoảng 17,7% tổng số ca mắc ở quốc gia Bắc Mỹ là trẻ em và thanh thiếu niên. Tiến sĩ Zain Chagla, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Đại học McMaster ở Hamilton, cho biết tiêm chủng cho nhóm tuổi này sẽ có ý nghĩa "cực kỳ quan trọng" trong những tháng tới, để các trường trung học an toàn hơn khi mở cửa trở lại.
Trên phạm vi toàn quốc, Canada đã có hơn 1.058.000 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 23.300 người đã tử vong. Tính đến ngày 7/4, đã có 6,5 triệu liều vaccine Pfizer-BioNTech đã được phân phối trên toàn Canada.
Hương Giang - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi