Omicron gây ít tổn thương phổi hơn các biến thể khác

Thứ Bảy, 01/01/2022 12:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Biến thể Omicron gây bệnh nhẹ hơn so với các biến thể khác của virus SARS-CoV-2 do phổi ít bị tổn thương hơn. Đây là kết quả một số nghiên cứu mới được một số trang tin tức đăng tải ngày 31/12.     
Chuyên gia cảnh báo 'cơn bão' Omicron sẽ gây đảo lộn nước Mỹ

Chuyên gia cảnh báo 'cơn bão' Omicron sẽ gây đảo lộn nước Mỹ

Các chuyên gia y tế Mỹ cảnh báo người dân nước này rằng làn sóng gia tăng số ca mắc mới Covid-19 do biến thể Omicron đe dọa làm đảo lộn nghiêm trọng cuộc sống của họ.
Theo một nghiên cứu trên động vật mới được tờ The New York Times đăng tải ngày 31/12, kết quả thử nghiệm trên chuột và chuột hamster cho thấy biến thể Omicron gây ít tổn thương hơn ở mũi, họng và khí quản.
Các nhà khoa học cũng cho biết chuột hamster khi nhiễm các biến thể khác của virus SARS-CoV-2 thường có các triệu chứng nặng hơn.    
Chú thích ảnh
Hình ảnh do Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm và dị ứng quốc gia Mỹ cung cấp cho thấy hình ảnh dưới kính hiển vi một tế bào (màu xanh) của bệnh nhân COVID-19 bị nhiễm virus SARS-CoV-2 (màu tím). Ảnh: AFP/TTXVN
Một nghiên cứu khác của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Hong Kong, được đăng tải trên tạp chí Nature cho thấy bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron có tải lượng virus trong phổi chỉ bằng 1/10 hoặc thấp hơn so với các biến thể khác. Nghiên cứu cũng cho thấy biến thể Omicron sinh sôi chậm hơn biến thể Delta.       
Những kết quả trên cũng trùng với một báo cáo được công bố trên trang tin tức khoa học Live Science ngày 28/12 vừa qua, trong đó các nhà khoa học khẳng định có vẻ như biến thể Omicron “không xâm nhập vào phổi”.
Phương Hà/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*