Nữ phi công Ukraine xinh đẹp cáo buộc Nga sẽ 'tiến tới tận Anh'

Nữ phi công Ukraine xinh đẹp cáo buộc Nga sẽ 'tiến tới tận Anh'

Thứ Bảy, 03/12/2016 22:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -   Nữ ghị sĩ Verkhovna Rada Nadezhda Savchenko tuyên bố không thể kết bạn với Nga và "tham vọng" của Tổng thống Nga Vladimir Putin không giới hạn ở miền Đông Ukraine - Nữ cựu phi công đã nói như vậy với kênh truyền hình CBC Canada.
 Savchenko khẳng định, nếu phương Tây không ngăn chặn ông Putin thì sẽ xảy ra "cuộc xâm lược quy mô lớn của Nga" và Moskva "tiến tới tận Vương quốc Anh"
Savchenko "sẵn sàng phục vụ đất nước ở bất kỳ vai trò — một người lính, một nhà chính trị hoặc tổng thống, nếu người dân muốn điều này". Tuy nhiên, nữ nghị sĩ cho biết mình không muốn làm nguyên thủ mà chỉ làm phi công lái máy bay chiến đấu.
Các phát biểu của Savchenko thường gây tiếng vang trong dư luận ở Ukraina và ngoài nước. Trước đó, nữ nghị sĩ này đã gọi Nga là kẻ thù và hô hào "chiến đấu chống Nga", đề xuất gửi "bia thịt" để "giành lại Crưm.
Trước đó, Nadiya Savchenko bị Nga tuyên án 22 năm tù vì có liên quan đến cái chết cho 2 nhà báo Nga vào năm 2014. Tuy nhiên, sau 2 năm tù giam,  Nadiya Savchenko đã được trả tự do trong một cuộc trao đổi tù nhân.

Nữ phi công Nadiya Savchenko sau khi được phóng thích
Trong thời gian bị cầm tù 2 năm ở Nga, nữ phi công này đã được bầu (vắng mặt) vào quốc hội. Sau khi được thả tự do và trở về nước, Nadiya Savchenko được người dân Ukraine chào đón như một người hùng và nhiều người còn mong muốn cô trở thành tổng thống của nước này.
Tổng hợp từ Sputnik/Soha
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA