Nữ phi công Ukraine ngừng tuyệt thực

Thứ Năm, 10/03/2016 22:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ phi công người Ukraine, Nadezda Savchenko, người đang bị tòa án Nga xét xử với cáo buộc liên quan tới cái chết của 2 nhà báo Nga đang tác nghiệp ở miền Đông Ukrane, đã chấm dứt một tuần tuyệt thực.
Phóng viên TTXVN tại Nga dẫn tin của hãng Ria Novosti ngày 10/3 cho biết luật sư của nữ phi công này, ông Nikolay Polozov thông báo quyết định trên của Savchenko chịu ảnh hưởng từ đề nghị của cá nhân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và những người ủng hộ cô.
Ông Polozov cho biết Savchenko vẫn từ chối đồ ăn và chỉ uống nước. Savchenko bắt đầu đợt tuyệt thực mới từ ngày 3/3 vừa qua.
Savchenko bị cáo buộc liên quan tới cái chết của 2 phóng viên của hãng truyền thông VGTRK của Nga hồi mùa Hè năm 2014. Cơ quan công tố Nga đề nghị kết án Savchenko 23 năm tù giam về tội làm chỉ điểm.
Dự kiến, ngày 21/3 tới, tòa án Nga sẽ kết án nữ phi công này.
Mỹ, Liên minh châu Âu và Ukraine đã nhiều lần đề nghị Nga trả tự do cho nữ phi công này. Hồi năm ngoái, Savchenko đã từng tuyệt thực hơn 80 ngày để phản đối việc cô bị Nga bắt giữ từ giữa năm 2014./.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*