Nữ luật sư quyết đi đến cùng vụ 'bé gái lớp 1 bị xâm hại tình dục'

Thứ Hai, 13/03/2017 16:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước phản ánh chị M.C. về việc con mình xâm hại tình dục ở trường Tiểu học L.T. V. (quận Thủ Đức), vào tối 11/3, Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Thủ Đức đã có báo cáo về sự việc, nhưng phụ huynh đã không đồng ý với những kết luận của Phòng đã đưa ra.
Theo như bản báo cáo chưa chính thức của phòng Giáo dục & Đào tạo quận Thủ Đức có chi tiết cho rằng: "Sau khi cơ quan điều tra vào trường để dựng lại và chụp ảnh hiện trường em P. N. bị té, trước sự chứng kiến của phụ huynh em P. N. và 4 học sinh khác. Trong quá trình thực hiện, em P. N. có nói với mẹ và tất cả mọi người có mặt cùng nghe rằng: Ở nhà con nói với mẹ là con bị té mà mẹ không tin, mẹ cứ dạy con phải nói chuyện gì đâu không đúng".

Chị M. C. cho rằng còn nhiều tình tiết cần phải làm rõ.
Tại buổi làm việc với Hội bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh, chị M. C. đã trình bày toàn bộ sự việc liên quan đến con gái chị là bé P. N. nghi bị xâm hại vùng kín ngay tại trường.
Theo đó, vào tối 14/2, chị phát hiện con mình bị máu chảy rất nhiều ở vùng kín, sau khi hỏi và nghe con kể lại sự việc chị đã lập tức đưa con mình tới bệnh viện Từ Dũ để kiểm tra. Sau khi kiểm tra, bác sĩ ở bệnh viện Từ Dũ nói với chị là con chị bị xâm hại. Theo quy định hiện hành thì bệnh viện không gửi cho bệnh nhân mà chuyển kết quả cho pháp y. Bên cạnh đó, chị cũng khẳng định, không đồng ý với kết luận của phòng Giáo dục & Đào tạo quận Thủ Đức.

Kết quả khám của bệnh viện Từ Dũ.
Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh, Chi hội trưởng Chi hội luật sư bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh bày tỏ quan điểm: "Qua làm việc với phụ huynh, tôi thấy có hiện tượng bé bị xâm hại. Một người mẹ không bao giờ lại đi bêu rếu ra con mình bị xâm hại".
Bên cạnh đó, luật sư Nữ cũng cho rằng, kết luận của Phòng Giáo dục quận đưa ra do bé bị té là không có cơ sở. "Bởi bé đã được học bán trú nếu bé bị ngã mà ra máu nhiều như vậy thì tại sao lại không đưa bé lên phòng y tế hoặc đi tới bệnh viện và nhà trường cũng phải có trách nhiệm báo lại cho phụ huynh. Thế nhưng khi phụ huynh báo lại thì nhà trường mới biết sự việc xảy ra. Điểm mấu chốt ở đây tại sao chiếc camera lại bị tắt vào đúng khoảng thời gian này, đây là vấn đề cần phải điều tra và xem xét", luật sư Nữ cho biết thêm.
Bên cạnh đó, chị M.C. cũng không đồng ý với giải thích của nhà trường nguyên nhân dẫn đến chiếc camera số 4, nơi chiếu trực tiếp vào hiện trường vụ việc bị mất dữ liệu trong khoảng thời gian xảy ra sự việc là do chiếc camera này được nối với cầu dao tổng và vào thời điểm đó chiếc cầu dao này đã bị tắt. Ngoài ra, chị M.C. cho rằng còn nhiều tình tiết cần phải làm rõ kết luận pháp y đã có nhưng không thông báo; nhà trường thiếu trách nhiệm trong sự việc...
Theo bà luật sư Nữ, Hội bảo vệ trẻ em TP Hồ Chí Minh sẽ đi đến cùng để sớm đưa vụ việc ra ánh sáng. Trong chiều nay, hai luật sư của Hội sẽ mang công văn sang bệnh viện Từ Dũ để xin được tiếp cận với các tài liệu khám bệnh của bé. Đồng thời, Hội sẽ làm công văn đề nghị tới các cơ quan chức năng để thu thêm chứng cứ.
Theo Đan Phương - Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI