NÓNG!!! Huyền thoại quyền anh Muhammad Ali đã qua đời ở tuổi 74

Thứ Bảy, 04/06/2016 11:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một nguồn tin thân cận từ gia đình Muhammad Ali cho biết võ sĩ quyền Anh huyền thoại đã qua đời tại một bệnh viện ở Phoenix, Arizona vào sáng nay (theo giờ Việt Nam) ở tuổi 74.
Tay đấm từng 3 lần vô địch hạng nặng này đã nhập viện khẩn cấp từ hôm thứ Năm do vấn đề liên quan đến hô hấp. Bản thân ông cũng đã chiến đấu với căn bệnh Parkinson từ năm 1984.


Huyền thoại Muhammad Ali
Trong vài năm qua Muhammad Ali cũng đã phải nhiều lần nhập viện vì sức khỏe không tốt. Hồi tháng 1/2015 ông phải vào bệnh viện vì nhiễm trùng đường tiết niệu.
Trước đó, tháng 12/2014, ông cũng phải vào viện gấp vì căn bệnh viêm phổi.
VIDEO: Những trận đấu quyền anh kinh điển nhất của huyền thoại Muhammad Ali

VIDEO: Những trận đấu quyền anh kinh điển nhất của huyền thoại Muhammad Ali

Được các tạp chí thể thao bầu chọn là “Vận động viên vĩ đại nhất thế kỷ XX”, huyền thoại Muhammad Ali ghi dấu bằng những thành tích không ai sánh kịp với những trận so găng vĩ đại của lịch sử quyền anh thế giới.

Trước khi Ali qua đời, các bác sĩ ở bệnh viện đã nói với vợ của ông rằng tình hình là rất nghiêm trọng và ông khó có thể qua khỏi. Hiện tang lễ đang bắt đầu được chuẩn bị.
Muhammad Ali là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của thế kỷ 20, ông được coi là một biểu tượng mọi thời trong làng quyền anh thế giới vì những thành tích mà chưa ai có thể sánh được. Đã thắng 56 trận (37 knockouts, 19 tính điểm), từng đạt huy chương vàng Olympic tại Roma.
Ông cũng từng được bầu chọn là Vận động viên vĩ đại nhất thế kỉ XX.

Rong Ca
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*