Nick Vujicic mong người Việt luôn đoàn kết, yêu thương nhau

Chủ Nhật, 25/05/2014 07:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ca khúc Nối vòng tay lớn cất lên, giữa không gian đỏ rực cờ đỏ sao vàng đã kết nối trái tim hàng chục người trên sân Mỹ Đình trong đêm Gala Tỏa sáng Nghị lực Việt. Đó là khoảnh khắc đẹp, khép lại một chương trình thực sự có ý nghĩa.
Tỏa sáng Nghị lực Việt 2014 được dàn dựng lấy tinh thần tự hào hào dân tộc làm cốt lõi. Những tiết mục múa với các yếu tố Nước, Tre, Lửa biểu trưng cho tính cách và tâm hồn người Việt đã thực sự đem đến cho người xem những cảm đầy tự hào.
Đối tượng mà Tỏa sáng Nghị lực Việt muốn hướng tới là các bạn trẻ, nên BTC đã mời dành hài, MC Xuân Bắc làm người dẫn chương trình. Anh có nhiệm vụ kết nối, khuấy động không khí, khơi dậy trong lòng các bạn trẻ ý thức: sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực - 3 thông điệp của chương trình. Ngoài ra, BTC cũng rất khéo léo khi hấp dẫn các bạn trẻ những ca khúc trẻ trung, hợp thời. Khi chương trình chưa lên sóng, khán giả được chiêu đãi ca khúc Tình yêu màu nắng, “hit” của năm 2013.
Nick Vujicic trong chương trình Tỏa sáng Nghị lực Việt tại TP HCM hôm 21/5
Ca khúc Sống như đóa hoa do Mỹ Anh, con gái của cặp nghệ sĩ nổi tiếng Anh Quân - Mỹ Linh đã đem đến một hiệu ứng đặc biệt. Mỗi khi giọng hát vút cao của cô cất lên, khán giả lại vỗ tay không ngớt. Kết thúc chương trình, quán quân Vietnam Idol Nhật Thủy thể hiện ca khúc Tự nguyện giữa một rừng cờ đỏ sao vàng. Và khi kết thúc thực sự, ca khúc Nối vòng tay lớn cất lên đã làm nức lòng khán giả, khiến tất cả xích lại gần nhau hơn.
Trong đêm Gala, chương trình đã tôn vinh 21 tấm gương nghị lực điển hình được chọn trong cuộc thi viết “Gương nghị lực phi thường”, ngoài ra BTC còn chọn ra 2 tấm gương từ chương trình Tỏa sáng Nghị lực Việt 2013. Phóng sự chương trình làm về cặp đôi khuyết tật Văn Mão và Ngọc Tú. Câu chuyện tình yêu của họ đã thực sự khiến những bạn trẻ tại Mỹ Đình cảm động. Họ, cùng với những con người khác được vinh danh chính là tấm gương lớn cho những bạn trẻ noi theo.
Sự có mặt của Nick Vujicic là một điểm nhấn lớn của chương trình. Anh đã có chuyến xuất hiện quá ngoạn mục tại Việt Nam năm 2013. Và lần thứ hai trở lại Việt Nam, Nick mang theo cả gia đình gồm cha mẹ, vợ, em gái, vị hôn phu của em gái. Đặc biệt, trong chương trình, em gái của Nick là Michelle Louise Vujicic đã cùng hôn phu của mình song ca ca khúc Higher.
Nick xuất hiện trong tiếng reo hò của hàng chục ngàn khán giả. Thông điệp lớn nhất mà chàng trai không chân không tay mang tới vẫn là Tình yêu thương và nghị lực vượt lên khó khăn trong cuộc sống. Một lần nữa Nick nhấn mạnh "chính tình yêu thương đã cứu tôi". Nick cho biết anh mong những con người Việt Nam luôn đoàn kết, luôn yêu thương lẫn nhau, điều đó sẽ tạo nên sức mạnh cho cả một dân tộc.
Cũng tại đêm Gala, Tập đoàn Hoa Sen sẽ trao tặng phần quà 30 triệu đồng/người cho 21 tấm gương nghị lực tham gia chương trình, học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất cho 10 sinh viên vượt khó, có thành tích tốt trong học tập.
Chương trình Tỏa sáng Nghị lực Việt do Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam – Ban Thanh thiếu niên VTV6, Báo Thanh niên và Tập đoàn Hoa Sen phối hợp thực hiện. Năm nay chương trình tổ chức 2 ngày, tại TP HCM ngày 21/5 và Hà Nội ngày 24/5.

Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi