Những điều cần đặc biệt lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Thứ Ba, 06/07/2021 13:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7 trên cả nước với hơn 1 triệu thí sinh. Trong đó, Thành phố Hà Nội có hơn 101.000 thí sinh đăng ký dự thi.
Quán quân Olympia Thu Hằng chuẩn bị gì cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021?

Quán quân Olympia Thu Hằng chuẩn bị gì cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021?

Nữ quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 20 cho biết bản thân sẽ tham dự tốt nghiệp THPT. Cô hy vọng mình làm tốt nếu không rất dễ bị chỉ trích.
LỊCH THI:
* 14h00 ngày 6/7, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi.
* Ngày 7/7:
- Buổi sáng: Thí sinh thi môn Ngữ văn. Thời gian làm bài 120 phút.
- Buổi chiều: Thí sinh thi môn Toán. Thời gian làm bài 90 phút.
* Ngày 8/7:
- Buổi sáng: Bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học). Thời gian làm bài 50 phút/01 môn thi. Bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). Thời gian làm bài: 50 phút/01 môn thi.
- Buổi chiều: Thí sinh thi môn Ngoại ngữ. Thời gian làm bài 60 phút.
Chú thích ảnh
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Vật dụng được phép mang vào phòng thi
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, học sinh và phụ huynh cần lưu ý:
1. Đối với học sinh
- Chủ động giữ gìn sức khỏe, không tiếp xúc với những người ngoài gia đình, không ra khỏi Thành phố, theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hằng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường như ho, sốt, khó thở... phải báo cáo kịp thời cho điểm thi và trạm y tế xã/phường/thị trấn nơi thí sinh cư trú để được hướng dẫn.
- Thí sinh dự thi nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng, chống dịch của Trung ương, Thành phố và Kỳ thi. Thực hiện nghiêm quy tắc “5K” của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.
- Rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào phòng thi. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy/vải hoặc khuỷu tay áo; không khạc nhổ bừa bãi; bỏ rác, khẩu trang đã qua sử dụng (nếu có) vào thùng rác ở nơi quy định; khuyến khích sử dụng bình/chai nước uống riêng (bình chai trong suốt, không dán nhãn).
- Khi đến điểm thi cần tuân thủ đúng quy định về phân luồng, vị trí đứng, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào điểm thi và các hướng dẫn, quy định khác liên quan.
- Tất cả các thí sinh phải hoàn thành khai báo y tế trực tuyến xong trước ngày 07/7/2021, khai báo qua các phần mềm trực tuyến được khuyến cáo như NCOVI, Bluezone hoặc trên Website https://tokhaiyte.vn... vv.
- Thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 (còn trong thời gian phải cách ly) và trong khu vực bị phong tỏa theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không tham gia thi đợt 1 sẽ được bố trí thi đợt 2 theo quy định của Bộ GDĐT.
Chú thích ảnh
Sĩ tử cầu may trước cửa Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội (hiện đang đóng cửa do dịch Covid-19). Ảnh: TTXVN
2. Đối với phụ huynh học sinh
- Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch. Không tập trung tại cổng trường, không vào trong khu vực thi, phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi đứng cách điểm thi tối thiểu 50 m, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi.
- Chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân cho thí sinh như khẩu trang, bình nước uống cá nhân, khăn giấy/vải. Hỗ trợ thí sinh khai báo y tế trực tuyến và chủ động theo dõi thân nhiệt, sức khỏe của thí sinh trước khi đến điểm thi.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*