Nhiều rắc rối khi bổ sung thông tin, ảnh chân dung qua mạng

Chủ Nhật, 22/04/2018 07:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo quy định của Nghị định 49/2017, đến ngày 24/4/2018 sẽ là hạn để các chủ thuê bao bổ sung thông tin, ảnh chân dung. Để giảm tải cho việc đăng ký trực tiếp tại các điểm giao dịch, một số nhà mạng cho phép chủ thuê bao tự đăng ký bổ sung qua mạng nhưng nhiều người gặp không ít rắc rối trong quá trình thao tác.
Nhà mạng Viettel giới thiệu địa chỉ bổ sung thông tin trang mạng Myviettel, còn Vinaphone có địa chỉ Myvinaphone. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều người trong khoảng 3 ngày trở lại đây luôn không vào được mạng. Chị Hà Diệu Linh (Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) liên tục nhập theo hướng dẫn của trang mạng Vinaphone thì luôn trong tình trạng treo máy và báo không truy cập được.
Chú thích ảnh
Khách hàng nhận được thông báo là số VIP phải ra cửa hàng giao dịch bổ sung thông tin
Trong khi đó, anh Nguyễn Thanh Tùng (Quán Sứ, Hà Nội) khi đăng nhập vào trang mạng Vinaphone thì nhận được thông báo số thuê bao thuộc dạng số đẹp nên không áp dụng qua kênh online mà yêu cầu đến trực tiếp cửa hàng giao dịch. “Đến một số cửa hàng giao dịch thì luôn đông người xếp hàng dài nên nản quá đi về. Kiểu bổ sung ảnh chân dung như thế này như là hành người tiêu dùng”, anh Tùng chia sẻ.
Trong khi đó anh Dân Hùng cũng trong tình trạng tương tự, khi đăng nhập theo hướng dẫn cũng nhận được thông báo là số VIP, phải ra cửa hàng bổ sung thông tin. Đến điểm giao dịch 49 Nguyễn Thái Học (Hà Nội) thì mất 3 tiếng đồng hồ mới làm xong. “Điểm giao dịch này có khoảng 3 máy nhưng liên tục báo lỗi nên cả buổi sáng chỉ giải quyết được cho 20 khách. Trẻ em thậm chí còn ngủ trong khi đợi bố mẹ bổ sung thông tin còn ngủ được giấc ngon lành”, anh Dân Hùng chia sẻ.
Chú thích ảnh
Do đông người, máy lại hỏng nên trẻ con theo bố mẹ đăng ký bổ sung thông tin ngủ một giấc ngon lành. Ảnh: Dân Hùng.
Còn anh Trường Giang (Đội Cấn, Hà Nội) khi khai nhập thông tin số Vinaphone cũng bị báo là sim số đẹp phải ra cửa hàng làm trực tiếp. “Cách đây hơn 10 năm, đây là sim làm bình thường tại cửa hàng mà tôi chọn đại lấy một số để liên lạc. Vài năm trước cũng có đợt thông báo phải bổ sung thông tin và đã đăng ký đầy đủ. Nay lại phát sinh thủ tục ảnh chân dung phiền phức, trong khi chứng minh thư là giấy tờ được Nhà nước công nhận", anh Trường Giang cho biết.
Chú thích ảnh
Đăng nhập luôn bị "treo".
Trong khi đó, anh Hồng Lĩnh vào trạng mạng Viettel thì nhận được thông báo trang mạng đang bảo trì hệ thống, mời quý khách truy cập lại sau. “Do đó, tôi lại phải ra điểm giao dịch của nhà mạng để làm thủ tục bổ sung thông tin và ảnh chân dung”, anh Hồng Lĩnh chia sẻ.
Tuy nhiên, đi ra điểm giao dịch của Viettel tại địa chỉ 621 Lạc Long Quân thì nhân viên tại đây cho biết mạng đang bị lỗi nên hướng dẫn khách hàng đến điểm giao dịch tại 521 Lạc Long Quân. Tại điểm này chỉ có 2 nhân viên làm việc trong khi có tới gần 50 khách hàng ngồi đợi. 
Anh Hồng Lĩnh cho biết: “Ngồi đợi một lúc thì có người đến rỉ tai nói ngay cạnh cửa hàng này có điểm làm dịch vụ cập nhật thông tin, bổ sung ảnh chỉ mất 20.000 đồng. Quả thật vào giao dịch tại đây chỉ chưa đầy 10 phút, nhân viên tại đây thông báo đã hoàn thành xong cập nhật thông tin”, anh Hồng Lĩnh cho biết.
Chú thích ảnh
Điểm giao dịch tại 521 Lạc Long Quân luôn đông người xếp hàng chờ bổ sung thông tin, ảnh chân dung.
Có những người truy cập điền thông tin xong theo hướng dẫn của trang web Viettel nhưng không thấy có phản hồi xác nhận của nhà mạng nên gọi lên tổng đài tư vấn thì nhận được trả lời do do hệ thống quá tải nên nhân viên chưa kiểm duyệt xong. Thậm chí có người còn nhận được tư vấn việc kiểm duyệt ảnh lâu là do ảnh chân dung của nhiều người cập nhật trên hệ thống có nhiều tư thế “không phù hợp”, cách tạo dáng hoặc selfie không giống nên mời ra địa điểm giao dịch để kiểm soát lại.
Với tình trạng quá tải tại các điểm giao dịch lẫn trên mạng như hiên nay, nhiều người không biết đến ngày 24/4, số thuê bao đang dùng hiện nay có bị khóa như tuyên bố của các nhà mạng hay không? Trước đó, các nhà mạng đều phát đi thông cáo báo chí cho biết, để đáp ứng nhu cầu bổ sung thông tin, ảnh chân dung theo Nghị định 49/2017 nên đã tăng cường nhân lực, bố trí thêm thời gian. Tuy nhiên, thực tế tại các địa điểm giao dịch của các nhà mạng khoảng 1 tuần trở lại đây luôn quá tải do nhiều người đến bổ sung thông tin và các ứng dụng được cho là thuận tiện nhưng cũng đem lại không ít rắc rối.
Chú thích ảnh
Dịch vụ "cò" làm bổ sung thông tin, ảnh chân dung với giá 20.000 đồng, ngay sát điểm giao dịch của nhà mạng
Trong khi đó, theo các chuyên gia về viễn thông, các nước trong khu vực khi đăng ký số di động cũng chỉ cần hộ chiếu bởi đây đã là giấy tờ do cơ quan chức năng nước sở tại cấp và đã có ảnh trên hộ chiếu, thẻ căn cước. Việc bổ sung ảnh chân dung cho các thuê bao đang tạo thêm nhiều thủ tục hành chính rườm rà, không cần thiết.
Đòi ảnh chân dung, nhà mạng phải cam kết bảo mật thông tin thuê bao

Đòi ảnh chân dung, nhà mạng phải cam kết bảo mật thông tin thuê bao

Vài ngày nay, nhiều thuê bao di động nhận được tin nhắn từ nhà mạng yêu cầu bổ sung thông tin, ảnh chụp chân dung theo Nghị định 49 của Chính phủ.
XC/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi