Người dân Mỹ đánh giá cách điều hành nền kinh tế và ứng phó dịch Covid-19 của Tổng thống Biden

Thứ Năm, 22/07/2021 07:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/7, theo kết quả cuộc thăm dò dư luận của Morning Consult-Politico, 52% những người được hỏi thể hiện sự tín nhiệm đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden.   
Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo cuộc chiến chống Covid 19 chặng đường còn dài

Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo cuộc chiến chống Covid 19 chặng đường còn dài

Ngày 20/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden ca ngợi những thành tích mà nước này đã đạt được trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, dù thừa nhận rằng vẫn còn một chặng đường dài ở phía trước trong bối cảnh số ca mắc mới đang gia tăng do biến chủng Delta.
Kết quả cuộc thăm dò trên cho thấy, 28% số người được hỏi cho biết họ rất tán thành công việc mà ông Biden đang làm với tư cách là Tổng thống Mỹ, trong khi 24% khác cho biết họ “phần nào chấp thuận”.
Đáng chú ý, Tổng thống Biden đã nhận được sự ủng hộ của 91% những người được hỏi là thành viên của đảng Dân chủ và 46% từ các đảng viên độc lập. Trong khi đó, 85% số người được hỏi trong cuộc thăm dò của Morning Consult-Politico là thành viên của đảng Cộng hòa cho biết họ không tán thành công việc mà ông Biden đang làm với tư cách là tổng thống Mỹ. 
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN
Ở chiều ngược lại, tỷ lệ không tán thành đối với tổng thống Biden là 44%, bao gồm 11% số người được hỏi "phần nào không tán thành" và 33% phản đối mạnh mẽ. Bên cạnh đó, 54% số người được hỏi cho biết nước Mỹ đang đi "sai hướng", so với 46% nói rằng mọi thứ trong nước đang đi đúng hướng.   
Tổng thống Biden giành được mức tín nhiệm cao hơn về cách thức xử lý nền kinh tế Mỹ, với 47% những người được hỏi cho biết họ tán thành mạnh mẽ hoặc phần nào cách tổng thống Mỹ đang xử lý nền kinh tế. Ngược lại, 42% "không đồng ý một phần hoặc mạnh mẽ" về cách xử lý nền kinh tế Mỹ của ông Biden. Trong khi đó, 49% số người được hỏi cũng cho biết họ "tán thành phần nào hoặc mạnh mẽ" cách xử lý các mặt công việc của ông Biden, so với 42% có quan điểm ngược lại.
Trong đó, có tới 56% những người được khảo sát tán thành cách Tổng thống Biden đang xử lý đại dịch COVID-19, so với 44% không tán thành. Bên cạnh đó, 50% số người được hỏi "không đồng ý một phần hoặc mạnh mẽ" đối với việc xử lý vấn đề nhập cư của ông Biden, so với 39% có quan điểm ngược lại.
Bùi Đại Thắng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*