Ngay sau Triều Tiên, Mỹ phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa

Thứ Tư, 02/08/2017 21:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/8, quân đội Mỹ đã phóng thử nghiệm một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) không trang bị vũ khí từ căn cứ không quân Vandenberg, bang California.
Theo thông báo từ Bộ Chỉ huy tấn công toàn cầu của Không quân Mỹ, tên lửa "Minuteman 3" được phóng đi vào 2h01 ngày 2/8 theo giờ địa phương (khoảng 16h02 cùng ngày theo giờ Việt Nam). Tên lửa này bay được khoảng 6.759 km trước khi rơi xuống khu vực đảo san hô Kwajalein thuộc CH Quần đảo Marshall. 
Chú thích ảnh
Tên lửa LGM-30G Minuteman III ở cách căn cứ không quân Grand Forks ở Bắc Dakota khoảng 11km. Ảnh: AFP/TTXVN
Bộ chỉ huy trên cho biết vụ thử này không phải là một phản ứng đối với vụ phóng thử ICBM lần thứ hai trong tháng 7 của Triều Tiên hôm 28/7 vừa qua. Tuy nhiên, hoạt động này nhằm chứng tỏ năng lực hạt nhân của Mỹ là "an toàn, bảo đảm, hiệu quả và sẵn sàng để có thể phát hiện, ngăn chặn và phòng thủ trước những cuộc tấn công nhằm vào Mỹ cũng như các nước đồng minh". 
Vụ phóng thử tên lửa của Mỹ diễn ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên phóng thử nghiệm thành công 1 tên lửa ICBM. Trước đó, Triều Tiên xác nhận đã phóng thử thành công lửa Hwasong-14 vào đêm 28/7. Đây là vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa liên tiếp thứ 2 của Triều Tiên. 
Trước đó, ngày 30/5, Cơ quan phòng thủ tên lửa của Mỹ cũng đã thử thành công 1 tên lửa đánh chặn nhằm trúng mục tiêu là 1 tên lửa được phóng từ căn cứ không quân nêu trên.
Triều Tiên khẳng định thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa, trúng mục tiêu trên biển

Triều Tiên khẳng định thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa, trúng mục tiêu trên biển

Ngày 29/7, Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) đã khẳng định thông tin về vụ phóng tên ửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của nước này. Tuyên bố của KCNA khẳng định vụ thử lần thứ 2 tên lửa ICBM Hwasong-14 đã thành công.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi