Nga xem xét luật về chủ quyền sau khi Mỹ công bố 'Báo cáo Kremlin'

Thứ Năm, 01/02/2018 16:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thượng nghị sĩ Nga Liudmila Bokova cho biết, Hội đồng liên bang (Thượng viện) nước này đang xem xét một đề nghị xác định rõ những hành động bị coi là can thiệp vào chủ quyền của Nga. Động thái này đáp lại việc Mỹ mới đây công bố danh sách 210 công dân Nga có thể bị Washington trừng phạt.
Phát biểu với báo RBK của Nga, nghị sĩ Bokova nêu rõ: "Đã có nhiều trường hợp nước ngoài can thiệp vào các công việc nội bộ của chúng ta. Chúng tôi đề xuất các sáng kiến pháp lý xuất phát từ quan điểm 'có đi có lại' trong việc chống lại sự can thiệp từ nước ngoài".
Theo nguồn tin trên, Hội đồng Liên bang Nga đã thành lập một ủy ban đặc biệt chống lại sự can thiệp của nước ngoài. Trong khi đó, một nguồn tin khác cho rằng các lệnh trừng phạt của nước ngoài cũng sẽ bị coi là hành động can thiệp chủ quyền Nga.
Chú thích ảnh
Thượng nghị sỹ Nga Liudmila Bokova. (Nguồn: pnp.ru)
Ngày 30/1, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố “Báo cáo Kremlin”, bao gồm danh sách những cá nhân có thể bị áp dụng biện pháp trừng phạt mới của Washington. Có 210 cá nhân trong danh sách này, trong đó có 114 chính trị gia và 96 doanh nhân. Đáng nói là báo cáo gồm tất cả thành viên Chính phủ Nga, đứng đầu là Thủ tướng Medvedev, 9 Phó Thủ tướng, 22 Bộ trưởng cùng 96 doanh nhân bị đưa vào danh sách là những người có tài sản từ 1 tỷ USD trở lên.
Ngoài ra, “Báo cáo Kremlin” còn có phụ lục mật, trong đó có thể bao gồm các cá nhân có tài sản trị giá ít hơn và các cá nhân không phải là quan chức cấp cao.
Mỹ xem xét áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các cá nhân trong 'Báo cáo Kremlin'

Mỹ xem xét áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các cá nhân trong 'Báo cáo Kremlin'

Ông Mnuchin nhấn mạnh "sẽ có những biện pháp trừng phạt được áp đặt sau báo cáo này", đồng thời cho biết các lệnh trừng phạt có thể được công bố ngay trong tháng tới.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM