Nga thông báo triển khai chiến dịch đặc biệt tại Donbass

Thứ Năm, 24/02/2022 11:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin TASS của Nga, trong bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình sáng 24/2 (giờ Việt Nam), Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo sẽ triển khai chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ người dân tại Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng và Cộng hòa nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng tại Donbass, miền Đông Ukraine.       
Tổng thống V.Putin: Mỹ và NATO cố tình phớt lờ những yêu cầu an ninh chính đáng của Nga

Tổng thống V.Putin: Mỹ và NATO cố tình phớt lờ những yêu cầu an ninh chính đáng của Nga

Ngày 23/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã có cuộc điện đàm, thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine và các đảm bảo an ninh giữa Nga và phương Tây.
Trong bài phát biểu, nhà lãnh đạo Nga khẳng định điều quan trọng là mọi người dân Ukraine đều được thực hiện quyền tự quyết của mình.       
Chú thích ảnh
Xe quân sự của Nga được triển khai ở vùng Rostov, miền Nam Nga, giáp với Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng ở miền Đông Ukraine, ngày 23/2/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Trước đó, ngày 21/2, Tổng thống Putin tuyên bố Nga công nhận chủ quyền của DPR và LPR, chỉ thị Bộ Ngoại giao Nga thiết lập quan hệ ngoại giao và Bộ Quốc phòng Nga sử dụng các lực lượng vũ trang Nga để bảo đảm hòa bình trên lãnh thổ của DPR và LPR.
Đến ngày 23/2, chính quyền DPR và LPR đã đề nghị Nga hỗ trợ đảm bảo an ninh.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI