Nga phát triển bộ xét nghiệm có khả năng phát hiện ngay biến thể Omicron

Thứ Năm, 23/12/2021 18:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, các nhà khoa học tại trung tâm khoa học của Cơ quan giám sát tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor) đã phát triển bộ kít xét nghiệm có khả năng phát hiện không chỉ virus SARS-CoV-2 mà xác định được ngay đó có phải là biến thể Omicron hay không.
Nga giới thiệu bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả trong 20 phút

Nga giới thiệu bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả trong 20 phút

Cơ quan Y sinh LB Nga (FMBA) đã giới thiệu bộ xét nghiệm dựa trên chip để phát hiện virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và cho kết quả trong 15-20 phút.
Đây là khẳng định của ông Rinat Maksyutov, Giám đốc trung tâm khoa học Vector thuộc Rospotrebnadzor. 
Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya 1, ông Maksyutov nêu rõ: "Bộ xét nghiệm được phát triển tại các trung tâm khoa học của Rospotrebnadzor không chỉ giúp phát hiện SАRS-CoV-2, mà còn phân lập riêng biến thể Omicron.
Chú thích ảnh
Nguồn: themoscowtimes
Trên thực tế, bộ xét nghiệm này có thể giải đáp hai vấn đề cùng một lúc: người được xét nghiệm có nhiễm SАRS-CoV-2 hay không, và nếu nhiễm thì đó có phải là biến thể Omicron hay không". Ông lưu ý rằng bộ xét nghiệm đã được phát triển và đang trong quá trình thử nghiệm tại phòng thí nghiệm. 
Trước đó, ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết vaccine của nước này tỏ ra có hiệu quả nhất trong việc phòng ngừa biến thể Omicron.
Thúc Anh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI