Nga mời 129 quốc gia tham dự Diễn đàn Army-2022

Thứ Tư, 29/06/2022 22:39 GMT+7

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết năm nay, nước này mời 129 đoàn đại biểu chính thức của các nước tham gia Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế Army-2022.     
Nga lần đầu tiên giới thiệu kính chống mất ngủ tại Diễn đàn Army-2021

Nga lần đầu tiên giới thiệu kính chống mất ngủ tại Diễn đàn Army-2021

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Tổng công ty Technodinamika trực thuộc tập đoàn kỹ thuật công nghệ Rostec của Nga đã lần đầu tiên giới thiệu nguyên mẫu kính chống mất ngủ Blue Sky pro tại Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế Army-2021.
Thông báo nêu rõ 7 quốc gia đã bày tỏ ý định thành lập các gian triển lãm tại các sự kiện Army-2022. Diễn đàn Army-2022 sẽ được tổ chức từ ngày 15-21/8, cùng thời điểm diễn ra Đại hội Thể thao Quân đội quốc tế và Hội nghị An ninh quốc tế Moskva lần thứ 10. 
Các sự kiện chính của diễn đàn sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Patriot, sân bay Kubinka, thao trường Alabino. Nhiều hoạt động khác cũng sẽ diễn ra tại các quân khu và Hạm đội Phương Bắc.     
Chú thích ảnh
Đại biểu quân đội các nước, đoàn tùy viên quân sự nước ngoài tại Nga tham dự lễ khai mạc Diễn đàn Army 2021. Ảnh: Trần Hiếu-TTXVN
Dự kiến, quân đội Nga sẽ tổ chức trình diễn các mẫu sản phẩm quân sự, vũ khí, quân trang và thiết bị đặc biệt tại thao trường Alabino và sân bay Kubinka. Như mọi năm, chương trình bay trình diễn nhào lộn của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sẽ diễn ra tại sân bay Kubinka.     
Thiếu tướng Alexander Osadchuk cho biết năm 2021, các phái đoàn quân sự từ 117 quốc gia nước ngoài đã tham gia diễn đàn, và tổng số đại diện của các cơ quan quân sự nước ngoài lên đến hơn 500 người.
 Trần Hiếu/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM